Trang chủ Tin tức Blockchain Việc chấp nhận Blockchain trong Chương trình nghị sự khi Ngân hàng Deutsche dẫn đầu $ 31 triệu Axoni Series B

Việc chấp nhận Blockchain trong Chương trình nghị sự khi Ngân hàng Deutsche dẫn đầu $ 31 triệu Axoni Series B

bởi Quang Hải

Deutsche Bank đã tham gia vào khoản tài trợ bổ sung Series B trị giá 31 triệu đô la cho công ty khởi nghiệp chuỗi khối Axoni mà ngân hàng cho rằng có thể có ý nghĩa sâu sắc đối với tương lai của thị trường vốn. Sự giao thoa giữa tài chính chính thống và công nghệ sổ cái phi tập trung (DLT) mới tiếp tục mở rộng với việc một số người tham gia tạo ra các giao thức sẽ cải thiện tốc độ, hiệu quả và khả năng mở rộng của thị trường giao dịch tài sản toàn cầu.

Axoni nhận được nhiều nhiên liệu hơn cho sự phá vỡ chuỗi khối của thị trường tài chính toàn cầu

Theo thông cáo báo chí được phát hành vào thứ Hai (ngày 1 tháng 2 năm 2021), Axoni đã kết thúc vòng tài trợ vốn cổ phần trị giá 31 triệu đô la do Deutsche Bank và Intel Capital dẫn đầu. Thông cáo này cũng tiết lộ rằng các nhà đầu tư từ các vòng gọi vốn trước đó như J.P. Morgan, HSBC và Goldman Sachs cũng tham gia vào tiện ích bổ sung Series B. Với 31 triệu đô la gần đây, Axoni hiện đã huy động được khoảng 90 triệu đô la từ các đối tác đầu tư của mình.

Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, Goldman và J.P. Morgan đã đầu tư 32 triệu đô la vào nỗi sợ hãi vào giữa thị trường gấu năm 2018. Vào thời điểm đó, động thái này thể hiện sự quan tâm hơn nữa đến dự án Axoni bắt đầu sau khi bộ đôi này từ bỏ mối quan tâm của mình trong tập đoàn blockchain R3.

Axoni là một trong những dự án blockchain doanh nghiệp thành công hơn với trọng tâm đặc biệt là áp dụng blockchain cho thị trường tài chính tự động. Thật vậy, theo Forbes, khoản đầu tư 31 triệu đô la mới nhất này có thể tiết kiệm hàng tỷ đô la cho thị trường vốn.

Nhận xét về tiềm năng này, Henrik Johnsson nói với Forbes:

“Ở khắp các ngân hàng, mức giảm rủi ro hoạt động tiềm ẩn chắc chắn là hàng trăm triệu, nếu không phải là hàng tỷ ”.

Những khoản tiết kiệm chi phí này có thể đến dưới hình thức tích hợp DLT vào ma trận thị trường vốn toàn cầu để loại bỏ nhiều yếu tố dư thừa và kém hiệu quả tồn tại bên trong. Tự động hóa dựa trên chuỗi khối có thể giúp làm cho người trung gian không liên quan trong các quy trình như phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Việc chấp nhận DLT trên thị trường vốn

Trở lại năm 2015, BTCManager đã báo cáo rằng việc áp dụng blockchain trong thị trường vốn là vấn đề “khi nào và không nếu”. Là một phần của báo cáo Blockchain Doanh nghiệp năm 2020, LeadBlock, một công ty đầu tư mạo hiểm (VC) châu Âu tiết lộ rằng ngành dịch vụ tài chính là trường hợp sử dụng nổi bật nhất của DLT trong khu vực.

Hiện tại, blockchain đang tạo ra một tiếng vang lớn trong lĩnh vực phát hành trái phiếu với các ngân hàng và tổ chức tài chính trên khắp thế giới khai thác công nghệ để phát hành trái phiếu. Vào tháng 12 năm 2020, UnionBank và Standard Chartered đã công bố một dự án phát hành trái phiếu dựa trên blockchain trị giá 190 triệu đô la.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận