Trang chủ Altcoin Verge bị khối lớn reorg, lịch sử giao dịch 200 ngày bị xóa

Verge bị khối lớn reorg, lịch sử giao dịch 200 ngày bị xóa

bởi Hoài An

Lần đầu tiên vào năm 2021, một loại tiền điện tử đã phải hứng chịu một cuộc tấn công khối lớn (hoặc tổ chức lại chuỗi khối). Điều này bắt đầu với Verge (XVG), một loại tiền kỹ thuật số mã nguồn mở phi tập trung cung cấp các giao dịch riêng tư.

Tiền điện tử được báo cáo đã phải chịu một cuộc tấn công khôi phục khối lớn, xóa sạch rất nhiều lịch sử giao dịch. Nhóm phát triển đã thừa nhận vụ tấn công và đã đưa ra bản sửa lỗi để giải quyết sự cố.

Verge bị một khối lớn reorg

Như đã báo cáo, mạng lưới tiền điện tử đã phải chịu đựng 560.000 khối vào cuối ngày thứ Hai. Một cuộc tấn công tổ chức lại blockchain thường xảy ra khi các thợ đào (có nhiều sức mạnh băm hơn) hợp tác để loại bỏ các khối đã được xác nhận trước đó khỏi blockchain. Theo báo cáo của một nhà nghiên cứu Coin Metrics, sự cố đã dẫn đến việc mất hồ sơ giao dịch 200 ngày trên mạng Verge. Đây là cuộc tấn công tổ chức lại khối lớn nhất từng chứng kiến ​​với 100 loại tiền kỹ thuật số hàng đầu.

Tuy nhiên, nhóm Verge đảm bảo rằng mạng sẽ trở lại trạng thái bình thường sau khi phát hành bản sửa lỗi với sự cộng tác của các thợ đào.

Tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư là một trong số ít các loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ trên Pornhub dưới dạng tùy chọn thanh toán. Vào thời điểm viết bài, Verge đang giao dịch ở mức 0,02364 đô la trên Coinmarketcap, với mức thay đổi giá 3,95% trong 24 giờ qua và vốn hóa thị trường là 388,3 triệu đô la. Có vẻ như giá của tiền điện tử không bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự cố.

Các cuộc tấn công tổ chức lại Blockchain

Verge không phải là loại tiền điện tử phổ biến duy nhất bị tấn công bởi blockchain. Ethereum Classic (ETC) đã trải qua tình huống tương tự vào năm ngoái. Chính xác vào tháng 8, một người khai thác đã có thể đưa khoảng 3.000 khối vào blockchain ETC ở số khối 10.904.146, điều này khiến mạng trở nên không ổn định, như Cryptopolitan đã báo cáo.

Người ta tin rằng cuộc tấn công sở hữu 51% sức mạnh băm hoặc các mIner khác đang ngoại tuyến hoặc họ đang khai thác ETC với độ khó cao hơn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận