Trang chủ Hướng dẫn Tương lai nắm giữ những gì? Tham quan triển vọng của ngành công nghiệp tiền điện tử

Tương lai nắm giữ những gì? Tham quan triển vọng của ngành công nghiệp tiền điện tử

bởi Quang Hải

Tiền điện tử đã và đang đạt được đà tăng trưởng kể từ khi ra đời, nhưng chính giá Bitcoin mới đóng vai trò là lực kéo chính cho toàn bộ ngành và là công cụ hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư.

Chính các nhà đầu tư là người xác định con đường phát triển của hoàn toàn bất kỳ phát minh hay cam kết nào, hay nói đúng hơn – lòng tham của con người. Mặc dù đúng là để một phát minh trở nên thành công, trước tiên nó phải chứng minh được tính hữu dụng của nó đối với những người bình thường, thực tế thị trường cho thấy tiềm năng thị trường và việc quảng cáo thành công một sản phẩm quyết định tương lai của nó như một công cụ tạo ra lợi nhuận.

Điều tương tự cũng liên quan đến tiền điện tử, hiện đang cho thấy rằng chúng đang chứng tỏ sức hấp dẫn của mình đối với các nhà đầu tư. Khả năng áp dụng của tiền điện tử như một sự thay thế cho các công cụ tài chính truyền thống để xử lý giao dịch sang một bên, chúng đang và sẽ luôn là phương tiện đầu tư, bởi vì lịch sử phát triển và dao động giá đã đánh dấu chúng như vậy

“Mọi người đều muốn kiếm được nhiều tiền với đầu vào nhỏ nhất có thể, nhưng điều này có thể dẫn đến rủi ro cao”,

Norbert Goffa, Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Dự án Blockchain ILCOIN cho biết.

Rủi ro là một yếu tố có thể chấp nhận được và một trong những nhà đầu tư không lo sợ vì họ đang tiếp tục đổ tiền vào lĩnh vực DeFi mới với vô số người mới của nó, tất cả đều hứa hẹn một số hình thức chức năng tài chính thay thế. Nhưng DeFi chắc chắn không phải là phần duy nhất trong tương lai của tiền điện tử, vì vai trò của chúng như một hình thức tạo thu nhập thụ động không thể bị bỏ qua. Việc chuyển đổi mạng Ethereum sang ETH 2.0 với thuật toán PoS của nó đã làm rõ ràng rằng việc khai thác đã là dĩ vãng và sẽ không còn là trụ cột của ngành công nghiệp tiền điện tử nữa. Lợi nhuận khai thác ngày càng cạn kiệt cuối cùng sẽ chứng kiến ​​một nhóm nhỏ các nhà khai thác giàn khai thác khổng lồ tập trung đảm nhận việc tạo ra các khối trong Bitcoin và các mạng sinh lời khác, lật tẩy các công ty khai thác tư nhân nhỏ hơn và khiến hàng tấn thiết bị khai thác trở nên lỗi thời.

Sự phong phú của các mã thông báo mới tràn ngập thị trường đang tranh giành miếng bánh thị trường đặt cược và DeFi mới, nhưng cơ hội của họ không cao như họ có thể tin rằng

“Nhìn chung, có thể nói rằng việc trở thành một giải pháp thay thế thực sự cho Bitcoin không chỉ là một ý tưởng ngây thơ mà còn có hại. Tất cả mọi người đều quan tâm đến việc có được Bitcoin thành công trong thời gian dài. Tất nhiên, theo quan điểm suy đoán, sẽ không có hại gì nếu có những chỉnh sửa trong quá trình này. Chúng tôi, tại Nhóm phát triển ILCOIN, vẫn tin rằng chúng tôi không phải nghĩ về cách chúng tôi có thể cạnh tranh với Bitcoin mà là làm thế nào chúng tôi có thể tạo ra một thị trường mà Bitcoin không có tính cạnh tranh.”

như Norbert nói.

Tập trung hóa sẽ sớm tiếp quản khi hoạt động khai thác trở nên không có lợi và thị trường cuối cùng sẽ được tiếp quản bởi các đồng tiền vốn hóa và phổ biến nhất cung cấp chức năng rộng nhất. Tình trạng như vậy là không thể tránh khỏi, bất chấp những tuyên bố về phân quyền, vì độc quyền là trạng thái tự nhiên của thị trường tự do, về bản chất là thị trường tiền điện tử.

“Người ta không thể chỉ nhìn qua những lợi thế mà mạng dựa trên blockchain có thể cung cấp. Rõ ràng, lợi ích thực tế đi ngược lại với mạng lưới phi tập trung theo nhiều cách, nhưng tôi nghĩ rằng quá trình này vẫn không thể ngăn cản được. Tuy nhiên, trách nhiệm của mỗi người là tham gia vào cuộc cách mạng tiền điện tử với tất cả những ưu điểm và nhược điểm của nó ”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận