Trang chủ Sự kiện Triều Tiên đang tài trợ cho việc phát triển vũ khí hạt nhân từ tiền điện tử bị đánh cắp

Triều Tiên đang tài trợ cho việc phát triển vũ khí hạt nhân từ tiền điện tử bị đánh cắp

bởi Tuấn Hưng

Các chuyên gia của Liên hợp quốc đã đưa ra một báo cáo khẳng định rằng Triều Tiên đang tiến hành các cuộc tấn công mạng thường xuyên để đánh cắp tài sản ảo.

Sau khi Hội đồng Bảo an áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với Triều Tiên, quốc gia này đã quyết định tài trợ cho việc phát triển vũ khí hạt nhân từ tiền điện tử bị đánh cắp. Sự thật gây sốc này đã được báo cáo hôm nay bởi Associated Press, đề cập đến một báo cáo từ các chuyên gia Liên Hợp Quốc, gửi cho các thành viên Hội đồng Bảo an.

Minh họa 3d quốc kỳ của Triều Tiên

Báo cáo nói rằng cuộc điều tra cho thấy các tin tặc có liên hệ với Triều Tiên đã thực hiện một số hoạt động chống lại các tổ chức tài chính và sàn giao dịch tiền ảo. Mục đích của các hoạt động này là tạo ra tiền để hỗ trợ phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt và các chương trình tên lửa đạn đạo.

Chủ tịch Hiệp hội cũng tuyên bố:

tổng hành vi trộm cắp tài sản ảo từ năm 2019 đến tháng 11 năm 2020 trị giá khoảng 316,4 triệu đô la,

Kết quả điều tra của Hội đồng Bảo an là đã thu được tên cụ thể từ các chuyên gia của 4 người đàn ông Triều Tiên mà họ có thể áp dụng các biện pháp trừng phạt, đó là Choe Song Chol, Im Song Sun, Pak Hwa Song và Hwang Kil Su.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận