Trang chủ Bitcoin Tóm tắt trường hợp Bitcoin là tương lai của tài sản thế chấp

Tóm tắt trường hợp Bitcoin là tương lai của tài sản thế chấp

bởi Gia Hưng

Hôm nay, một báo cáo được công bố bởi Arcane Research hợp tác với sàn giao dịch Bitcoin Bitstamp đã phác thảo trường hợp BTC là tương lai của tài sản thế chấp trong thế giới tài chính.

Bản báo cáo dài gần 70 trang đi sâu vào các lý do khác nhau như tại sao lại như vậy và cách họ thấy nó sẽ xảy ra như thế nào. Dưới đây là phiên bản tóm tắt trước khi đi sâu vào báo cáo để tìm hiểu thêm.

Nhiều trường hợp sử dụng tiền điện tử

Bitcoin, giống như Internet theo nhiều cách, là một bức tranh trống. Đó là công nghệ mà các nhà phát triển có thể xây dựng và quảng cáo có thể sử dụng và triển khai theo nhiều cách khác nhau.

Các công nghệ mang tính cách mạng như cả hai không thường xuyên xuất hiện và khi chúng hoạt động như thế nào để chúng phù hợp với cuộc sống hàng ngày không phải lúc nào cũng rõ ràng. Và ngay cả khi các trường hợp sử dụng là rõ ràng, các công dụng khác sẽ xuất hiện theo thời gian và những người sử dụng công nghệ này tìm cách khác để áp dụng nó.

Khi Bitcoin lần đầu tiên bắt đầu, nó được coi là hình thức đầu tiên của tiền mặt kỹ thuật số an toàn bằng mật mã. Ngay từ những ngày đầu tiên, tài sản này đã biến thành một kho lưu trữ giá trị, một tài sản đầu cơ để giao dịch và một loại tiền kỹ thuật số hấp dẫn có khả năng phá vỡ nhiều khía cạnh tài chính.

Thật khó để nói chính xác nó sẽ đi đến đâu và có thể có nhiều dạng. Một số người xem tiền điện tử trở thành tài sản dự trữ toàn cầu, trong khi báo cáo của Arcane Research chỉ ra rằng Bitcoin đang chiếm lĩnh thị trường tài sản thế chấp và đây là lý do.

btc bitcoin
Chỉ trong năm qua, các tổ chức đã nhận ra tiềm năng của Bitcoin | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Bitcoin “Hoàn hảo” để trở thành tài sản thế chấp toàn cầu

Do tiềm năng của tài sản và các trường hợp sử dụng dường như không giới hạn, nó có lẽ là tài sản đầu cơ lớn nhất trong lịch sử. Do đó, nó giao dịch với sự biến động dữ dội khiến nó trở nên đặc biệt hấp dẫn với các nhà giao dịch phái sinh. Và đó là lúc một ca sử dụng mới bất ngờ nở rộ.

Theo Arcane, việc sử dụng Bitcoin làm tài sản thế chấp về cơ bản đã được khởi động bởi thị trường phái sinh do tính di động kỹ thuật số, hoạt động như một bằng chứng về khái niệm cho các trường hợp tài sản thế chấp khác.

Tuy nhiên, báo cáo tiếp tục gọi Bitcoin là tài sản thế chấp “hoàn hảo” vì những lý do ngoài tính di động. Các lý do khác cho tuyên bố này bao gồm thực tế là tài sản không thể bị thu giữ và do đó không có rủi ro đối tác và nó giao dịch trên toàn cầu, 24/7 qua tất cả các biên giới.

Việc sử dụng Bitcoin làm tài sản thế chấp trong các ứng dụng DeFi cũng đang tăng lên nhờ vào Wrapped BTC. Việc sử dụng tổng thể trong tất cả các ứng dụng tài sản thế chấp từ DeFi đến các công cụ phái sinh và sau đó là một số, dự kiến ​​sẽ đạt 1.000.000 BTC vào năm 2023.

Thị trường tài sản thế chấp hiện là một thị trường trị giá 20 nghìn tỷ đô la chỉ chờ Bitcoin khai thác. Mặc dù không phải ai cũng có thể thấy trường hợp sử dụng này sắp tới, nhưng nó chắc chắn là một tài sản có thể phục vụ và cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư và cả hệ sinh thái.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận