Trang chủ Sự kiện Tiền tệ kỹ thuật số đô la được thiết lập để ra mắt ở Canada

Tiền tệ kỹ thuật số đô la được thiết lập để ra mắt ở Canada

bởi Tuấn Hưng

Một đồng đô la kỹ thuật số sẽ được một ngân hàng Canada tung ra thị trường trong vòng vài tháng tới, theo một tuyên bố được đưa ra hôm thứ Tư. Đồng tiền kỹ thuật số do VersaBank tạo ra sẽ được liên kết với tiền tệ fiat của Canada được sử dụng để thực hiện các giao dịch trong ngân hàng.

VCAD, như tên gọi của nó, sẽ là stablecoin đầu tiên được phân phối bởi một ngân hàng ở Bắc Mỹ. Hơn nữa, tiền tệ sẽ đại diện cho một loại tiền tệ truyền thống – đô la Canada. Giống như USDT, VCAD là một stablecoin và ý tưởng để khởi chạy nó được bắt đầu với sự hợp tác của Stablecorp ở Canada.

Các báo cáo nêu rõ rằng đồng đô la kỹ thuật số sẽ được cung cấp cho công chúng bằng cách đàm phán với các nhà đầu tư tài chính, những người sẽ đổi VCAD lấy đô la Canada. Sau khi giao dịch được thực hiện giữa VersaBank và các nhà đầu tư, đồng đô la kỹ thuật số sẽ được phân phối ra công chúng.

Đồng đô la kỹ thuật số được tạo ra để giải quyết các nhược điểm

Gần đây, rất nhiều vấn đề đã ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, có hai hạn chế đáng kể đối với giao dịch trong không gian thị trường kỹ thuật số, bao gồm tính bảo mật và tính dễ biến động. Theo Giám đốc điều hành của Stablecorp, việc tạo ra một loại tiền tệ kỹ thuật số bằng đô la sẽ giúp giải quyết những nhược điểm này một cách hiệu quả.

Sau khi VCAD ra mắt, VersaBank sẽ tiếp tục thực hiện các kế hoạch khác của mình để tạo ra các loại tiền kỹ thuật số đại diện cho đô la Mỹ và Euro. Hiện tại, tên của cả hai loại tiền kỹ thuật số được đặt là VUS (đối với đô la Mỹ) và VEuro (đối với Euro).

VCAD tham gia một danh sách ngày càng tăng các stablecoin được thị trường Canada chấp nhận

Nếu VCAD được ra mắt, nó sẽ không phải là đồng đô la kỹ thuật số hoặc stablecoin duy nhất được chấp nhận ở Canada. Nền tảng giao dịch hàng đầu của Canada, Coinsquare, hỗ trợ mã thông báo eCAD và TCAD. Tương tự, Mavennet, một công nghệ blockchain của Canada, đã có một stablecoin đại diện cho đồng đô la Canada.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận