Trang chủ Bitcoin Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis mời Elon Musk chuyển đến Wyoming thân thiện với tiền điện tử

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis mời Elon Musk chuyển đến Wyoming thân thiện với tiền điện tử

bởi Đức Chinh

Tesla gần đây đã thực hiện khoản đầu tư khổng lồ 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin và thông báo này đã gây ra một làn sóng chấn động trên toàn thị trường tiền điện tử. Giám đốc điều hành của công ty, Elon Musk, đã trêu chọc sự tham gia của anh ấy với tiền điện tử trong một thời gian khá dài và khoản đầu tư gần đây đã xác nhận điều đó. Như vậy, Musk đã trở nên khá nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử.

Gần đây, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ ủng hộ tiền điện tử Cynthia Lummis đã đặt ra tấm chiếu chào mừng cho Elon Musk, nói rằng bang Wyoming quê hương của cô là “một trong những bang thân thiện với doanh nghiệp nhất” và có “luật tốt nhất cho tài sản kỹ thuật số” ở Hoa Kỳ và hỏi liệu Musk có cân nhắc chuyển đến đây không. Dòng tweet xuất hiện ngay sau khi tin tức đầu tư bitcoin của Tesla xuất hiện.

Trong khi đó, thư ký báo chí Abegail Cave của Lummis đã tiết lộ rằng Wyoming đã phát triển một khuôn khổ quy định thưởng cho sự đổi mới liên quan đến không gian tài sản kỹ thuật số. Cô ấy đã vạch ra một số khuyến khích có thể khiến Tesla cân nhắc chuyển sang tiểu bang, bao gồm việc không có thuế thu nhập doanh nghiệp hoặc cá nhân của nhà nước.

“Tesla hướng đến sự đổi mới và thật tuyệt khi thấy câu chuyện thành công của người Mỹ này công nhận giá trị của tài sản kỹ thuật số. Nếu Elon Musk hoặc các công ty của ông ấy cần một ngôi nhà mới, họ sẽ không thể tìm thấy một nơi nào tốt hơn Wyoming, ”cô nói.

cô ấy nói.

Thượng nghị sĩ thân thiện với tiền điện tử

Lummis nổi tiếng với quan điểm ủng hộ Bitcoin trong 5 năm qua. Vào tháng 9 năm 2020, Lummis đã gây chú ý trong không gian tiền điện tử sau khi tiết lộ mối quan tâm của cô ấy đối với Bitcoin tại Wyoming Blockchain Stampede hàng năm lần thứ ba. Thượng nghị sĩ được cho là đã mua Bitcoin vào năm 2013 trong thời gian làm việc tại Quốc hội Hoa Kỳ và bị ảnh hưởng bởi các nguyên tắc cơ bản của tiền điện tử.

Trong thời gian chưa đầy một tháng sau khi trở thành thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, Lummis đã thề sẽ tập trung vào việc phát triển khuôn khổ pháp lý cho các loại tiền kỹ thuật số. Gần đây, cô được bổ nhiệm vào Ủy ban Ngân hàng Hoa Kỳ, cơ quan chịu trách nhiệm về quy định tài chính của quốc gia.

Wyoming cũng đã nhanh chóng và tiến bộ khi nói đến tiền điện tử và blockchain. Cuối năm ngoái, Bộ phận Ngân hàng Wyoming đã cấp cho sàn giao dịch tiền điện tử Kraken một điều lệ ngân hàng, cho phép nó cung cấp một số chức năng ngân hàng cho khách hàng và cũng hoạt động như một ngân hàng của riêng mình.

Tháng sau, các cơ quan quản lý đã cho phép Avanti Bank & Trust nhận và lưu ký tiền điện tử theo cách tương tự.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận