Trang chủ Bitcoin Tesla sẽ không phải là người đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Tesla sẽ không phải là người đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

bởi Quang Hải

Vào thứ Hai, công ty sản xuất ô tô điện của tỷ phú Elon Musk, Tesla, đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la, thêm tiền điện tử này làm tài sản dự trữ.

Điều này đã gây ra sự phấn khích trong số những người tham gia thị trường tiền điện tử và nó được đưa tin rộng rãi bởi các trang tin tức quốc tế phổ biến. Ngoài thông báo, công ty cũng thông báo kế hoạch bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho ô tô điện.

Nhiều người hoan nghênh ý tưởng này. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng Tesla sẽ không phải là công ty đầu tiên bán ô tô bằng tiền điện tử.

Tesla không phải là người đầu tiên: Một đại lý đã bán những chiếc Bentley lấy BTC

Doanh nhân tỷ phú người Mỹ, Tilman Fertitta, là một trong số những người hoan nghênh ý tưởng của Tesla về việc chấp nhận tiền điện tử cho các sản phẩm của họ. Tuy nhiên, trong khi nói chuyện với CNBC, anh ấy đã đề cập rằng đại lý của anh ấy đã chấp nhận tiền điện tử cho hơn một chục phương tiện sang trọng như Bentley khoảng ba năm trước. Theo Fertitta, họ đã chấp nhận BTC lần đầu tiên vào năm 2018, khi tiền điện tử này được giao dịch từ 6.000 đến 7.000 đô la.

Tỷ phú này nói với CNBC hôm thứ Ba rằng:

“Việc lấy nó quan trọng hơn nhiều so với việc tôi lấy nó, nhưng bạn có tin hay không, chúng tôi đã bán được 17 chiếc xe – Bentley và [Rolls-Royces] – bằng bitcoin”. “Chúng tôi luôn nói về việc phải đổi mới và đi trước mọi người, và đừng trở thành một con khủng long quanh đây, nếu không bạn sẽ không tồn tại lâu”.

Fertitta là một tín đồ của Bitcoin từ năm 2017. Anh ấy đã nói tích cực về tiền điện tử, nói rằng BTC “ở đây để tồn tại”. Gần đây, Elon Musk đã đưa ra một tuyên bố tương tự rằng Bitcoin là một điều tốt.

Elon Musk nói chuyện về BTC

Tỷ phú công nghệ này đã đưa ra tuyên bố trên trong một phiên họp gần đây tại hội quán vào tuần trước. Anh ấy hối hận vì đã không mua tiền điện tử sớm hơn khi bạn bè của anh ấy yêu cầu anh ấy làm như vậy vào năm 2013. Trước tuyên bố của mình, Musk đã gửi Bitcoin và Dogecoin trên tay cầm Twitter của mình, nơi anh ấy cũng tiết lộ rằng anh ấy sẽ không ngại được thanh toán bằng Bitcoin.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận