Trang chủ Sự kiện Tesla của Musk được báo cáo trong cuộc điều tra mới của SEC giữa dòng Tweet Dogecoin

Tesla của Musk được báo cáo trong cuộc điều tra mới của SEC giữa dòng Tweet Dogecoin

bởi Đức Chinh

Sau một số tweet mà anh ấy đưa ra liên quan đến tiền điện tử Dogecoin, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk lại lọt vào tầm ngắm của SEC Hoa Kỳ, vì bị cáo buộc thao túng tiền điện tử, liên quan đến các tuyên bố trực tuyến của anh ấy có xu hướng kích hoạt các chuyển động tương xứng trong thị trường tiền điện tử.

Doanh nhân công nghệ đã tweet liên tục về Dogecoin và đã thu hút được sự chú ý của một lượng lớn khoảng 48 triệu người theo dõi trên nền tảng blog vi mô thông qua tài khoản cá nhân của mình. Sự hiện diện của Musk trên Twitter, trong một vài năm nay, đã gây ra rắc rối với SEC, với một vụ kiện năm 2018 được nộp và trả tiền sau khi thỏa thuận dàn xếp, với mức 20 triệu đô la Mỹ cho cả Tesla và Musk. Vào thời điểm đó, Musk đã mua số cổ phiếu trị giá 20 triệu đô la (71.000) từ công ty của chính mình, với nỗ lực giảm nhẹ tiền phạt của SEC. Xung đột dẫn đến việc Musk từ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tesla.

Suy đoán hoang dã về cuộc điều tra tiềm năng mới về các tuyên bố trên mạng xã hội của Musk bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã bắt đầu lan truyền vào thứ Năm, ngày 25 tháng Hai. Điều này đã được kích hoạt bởi một tweet từ một bảng tin thị trường tài chính.

Đáp lại, đây là những gì mà ông trùm thám hiểm không gian và xe điện đã phải nói, trong tất cả các trò đùa.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, giá Dogecoin đã tăng ít nhất 500% trong tháng qua, mặc dù trong lịch sử các biểu đồ của nó hầu như không hòa vốn nếu một người bắt đầu đầu tư vào nó kể từ khi nó ra đời dưới dạng meme coin vào cuối năm 2013. Tiền điện tử hiện có vốn hóa thị trường trên 6 tỷ USD.

Trong một cuộc phỏng vấn vào cuối tháng 1 năm 2021 với ứng dụng âm thanh độc quyền Clubhouse, Musk nói rằng anh ấy thỉnh thoảng nói đùa về tiền điện tử (DOGE), “nhưng chúng thực sự chỉ là trò đùa”, nói thêm rằng trong khi ban đầu anh ấy nghi ngờ về Bitcoin, anh ấy không nghĩ rằng bitcoin là một điều tốt. Tôi là một người ủng hộ bitcoin và tôi nghĩ rằng bitcoin thực sự đang trên đà nhận được sự chấp nhận rộng rãi của những người làm tài chính thông thường. “Gần một tháng sau, một sự kiện dường như không liên quan đã xảy ra: Tesla đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la, và giá của tiền điện tử kể từ đó đã tăng từ mức 30.000 đô la lên phạm vi 50.000 đô la.

Những tuyên bố của Musk đã làm dấy lên mối quan tâm mới đối với tiền điện tử và khi tiền điện tử và mạng lưới làm việc cùng nhau để xây dựng một tương lai phi tập trung, vẫn còn phải xem liệu một cá nhân đơn lẻ như xạ hương có thể ảnh hưởng đến kết quả của ngành công nghiệp đã tồn tại hàng thập kỷ này hay không.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận