Trang chủ Sự kiện Tại sao Cardano sẽ qua mặt Ethereum 2.0 – Theo ông chủ IOHK

Tại sao Cardano sẽ qua mặt Ethereum 2.0 – Theo ông chủ IOHK

bởi Bảo Đức

Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson đã đưa ra quan điểm của mình về lý do tại sao Cardano sẽ vượt qua Ethereum 2.0. Trong một cuộc phỏng vấn với Ben Armstrong, AKA Bitboy Crypto, Hoskinson đã nói về việc Cardano có thiết kế đơn giản và mạnh mẽ hơn Ethereum.

Hơn nữa, anh ấy nghi ngờ liệu sự phức tạp tăng thêm này có dẫn đến thông lượng cao hơn, khả năng mở rộng tốt hơn và bảo mật hơn cho mạng Ethereum hay không.

Khi sắp đến ngày hạn chót cho việc triển khai Goguen, những tuần và tháng tới sẽ chứng tỏ quan trọng trong việc xác định liệu Cardano có thể giành được vị trí trên Ethereum như một nền tảng hợp đồng thông minh đi đến đâu.

Hôm nay, một hiệu suất mạnh mẽ cho thấy ADA phá vỡ rào cản $ 0,50, tạo mức cao nhất trong 37 tháng trong quá trình này.

Cardano daily chart
ADAUSD – TradingView.com

Các tính năng của Cardano Thiết kế mạnh mẽ và đơn giản

Người ta đã nói nhiều về việc “giết chết Ethereum” trong thời gian dài nhất. Nhưng sự phát triển tại Cardano đang nhanh chóng tăng tốc khi năm 2021 bắt đầu.

Mạng thử nghiệm “Goguen Mary” được triển khai thành công trong tuần này, có nghĩa là hỗ trợ “mã thông báo gốc” sẽ sớm đến với hệ sinh thái Cardano. Điều này sẽ biến nó thành một sổ cái đa tài sản, mở ra một thế giới khả năng, bao gồm cả DeFi.

Như thuật ngữ gợi ý, “gốc” có nghĩa là các mã thông báo tùy chỉnh này sẽ giao dịch trực tiếp trên blockchain, giống như ADA. Hầu hết các blockchain khác, bao gồm cả Ethereum, xử lý các mã thông báo tùy chỉnh thông qua các hợp đồng thông minh trên đầu lớp cơ sở.

Về điều đó, Hoskinson cho biết sự khác biệt về thiết kế giữa cả hai đã đặt Ethereum vào chân sau. Thêm vào đó, điều này làm cho Ethereum trở nên giòn và dễ vỡ.

“Nhưng tôi nghĩ Vitalik’s có một chút rủi ro hơn từ quan điểm kỹ thuật và nghiên cứu, đó là lý do tại sao họ rất khó để có được ETH 2.0.

Họ đã tự đặt mình vào một tình huống mà họ đang đặt cược vào ZK-Rollups lạc quan, công nghệ sắc nét và những thứ khác, và điều đó rất giòn và dễ vỡ. Khoa học vẫn chưa tốt lắm.

Phát triển thêm, ông cho biết cách tiếp cận phức tạp của Ethereum mang lại nhiều sự đánh đổi, bao gồm khả năng chống lại các lỗi nút và khả năng khai thác mới.

“Chúng thực sự đi từ khả năng chịu lỗi byzantine một nửa đến một phần ba, và có những vấn đề về tính khả dụng và có thể sẽ có tất cả các loại tấn công mới sẽ xảy ra.”

Bảo mật Ethereum lại nổi bật

Nhận xét kịp thời của Hoskinson được đưa ra khi bảo mật Ethereum trở lại nổi bật.

Có thông tin cho rằng dự án trồng trọt DeFi, Yearn Finance đã bị tấn công. Tại thời điểm này, các chi tiết của việc khai thác vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, một tweet từ Yearn Finance giải thích rằng nhóm cho vay Dai của họ đã được nhắm mục tiêu.

Nhà phát triển cốt lõi của Yearn Finance @bantg sau đó đã cung cấp thêm thông tin về vụ tấn công. Khám nghiệm tử thi cho thấy kẻ tấn công đã đánh vào hồ bơi v1 Dai với giá 11 triệu đô la.

“Kho tiền khao khát DAI v1 bị khai thác, kẻ tấn công lấy đi 2,8 triệu đô la, kho tiền bị mất 11 triệu đô la. Việc gửi tiền vào các chiến lược bị vô hiệu hóa đối với các hầm v1 DAI, TUSD, USDC, USDT trong khi chúng tôi điều tra. “

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận