Trang chủ Sự kiện Stripe Tên Người ủng hộ tiền tệ kỹ thuật số, Cựu Thống đốc BoE Carney tham gia Hội đồng quản trị

Stripe Tên Người ủng hộ tiền tệ kỹ thuật số, Cựu Thống đốc BoE Carney tham gia Hội đồng quản trị

bởi Đức Chinh

Carney đã tranh cãi về việc thay thế kỹ thuật số cho fiat, trong bối cảnh quyền bá chủ của đồng đô la Mỹ đang suy yếu.

Cựu thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Mark Carney đã tham gia hội đồng quản trị của Stripe, một công ty thanh toán kỹ thuật số có trụ sở tại Hoa Kỳ. Carney đã từ chức quy định vào năm ngoái sau khi mở ra cánh cửa cho sự đổi mới của ngân hàng trung ương trong các loại tiền kỹ thuật số.

“Bản chất của thương mại đã thay đổi trong thập kỷ qua,” Carney nói trong một thông cáo báo chí. “Tôi mong muốn được hỗ trợ Stripe trong những năm tới khi họ xây dựng cơ sở hạ tầng toàn cầu cho phép Internet trở thành động lực cho tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và bao trùm.”

Sau khi công bố về sáng kiến ​​stablecoin Libra do Facebook dẫn đầu, kể từ khi được đổi tên thành Diem, vào năm 2019, Carney đã kêu gọi các nhà lãnh đạo toàn cầu nghiên cứu các biện pháp thay thế tiền mặt kỹ thuật số. Ông lưu ý rằng quyền bá chủ của đô la Mỹ đang suy yếu, mặc dù không hoàn toàn làm giảm giá trị của ý tưởng thay thế tiền tệ tư nhân.

“Đó là một câu hỏi mở liệu một loại tiền tệ bá quyền tổng hợp (SHC) mới như vậy sẽ được cung cấp tốt nhất bởi khu vực công, có lẽ thông qua mạng lưới các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương,”

Carney nói tại Hội nghị chuyên đề chính sách kinh tế ở Jackson Hole, Wyoming, tại thời gian.

Ông lập luận thêm rằng “tiền tệ tổng hợp” tư nhân có thể là một sự thay thế tốt hơn cho một loại tiền tệ fiat khác, chẳng hạn như đồng nhân dân tệ hoặc đồng bảng Anh, thay thế cho đô la Mỹ. “Mặc dù CBDC (tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương) đặt ra một số cơ hội, nhưng nó có thể gây ra những thách thức đáng kể đối với việc duy trì sự ổn định tài chính và tiền tệ,” ông nói trước khi rời nhiệm sở.

Stripe có một mối quan hệ thú vị, nếu hỗn hợp, với tiền điện tử. Sau ba năm cung cấp hỗ trợ bitcoin (BTC, -1,83%), công ty đã từ bỏ tiền điện tử làm tùy chọn thanh toán vào năm 2018. Bộ xử lý thanh toán gần đây đã bắt đầu cung cấp tài khoản séc và các dịch vụ ngân hàng khác cho khách hàng thương mại và đã hỗ trợ một công ty khởi nghiệp cạnh tranh với stablecoin.

Theo Forbes, công ty tư nhân Stripe gần đây nhất được định giá 115 tỷ USD trên thị trường thứ cấp.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận