Trang chủ Hướng dẫn SEC tự giải thích bằng cách đưa ra cảnh báo rủi ro cho tài sản tiền điện tử

SEC tự giải thích bằng cách đưa ra cảnh báo rủi ro cho tài sản tiền điện tử

bởi Tuấn Hưng

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã phát hành Cảnh báo rủi ro liên quan đến chứng khoán tiền điện tử kỹ thuật số vào ngày 26 tháng 2.

SEC đã chỉ ra rằng Cảnh báo Rủi ro không phải là phán xét hoặc cảnh báo hoặc gợi ý về sự chấp nhận liên quan đến vấn đề này. Các cảnh báo chỉ thể hiện quan điểm của Ủy ban.

Quan điểm SEC

Trong trường hợp này, Bộ phận Kiểm tra của SEC đã quan sát thấy một số điểm nhất định “trong quá trình kiểm tra các cố vấn đầu tư, nhà môi giới và đại lý chuyển nhượng” liên quan đến tiền điện tử. Sau đó, SEC đã chia nhỏ các quan sát của họ theo các nhóm này và chỉ ra các vấn đề thu hút sự chú ý của Ủy ban.

Tuy nhiên, nói chung, trung tâm mối quan tâm của Ủy ban về AML, bảo mật hoạt động và lưu trữ hồ sơ cũng như quản lý rủi ro. Các sàn giao dịch đặc biệt gây chú ý cho các vấn đề đăng ký. Điều đó có thể bao gồm từ việc đăng ký với người dùng đến việc trao đổi đăng ký với chính SEC.

Mẹ tiền điện tử hỏi, “Bạn cảm thấy thế nào?”

Ủy viên SEC Hester Pierce, thường được gọi là Crypto Mom, đã lên Twitter để trưng cầu ý kiến.

Một số sự rõ ràng cần thiết

SEC và chính phủ Hoa Kỳ nói chung biết rằng họ có vấn đề khi nói đến quy định về tiền điện tử. Phần lớn, quy định này là chắp vá và thiếu rõ ràng liên ngành.

Trường hợp của Ripple Labs là một ví dụ về việc SEC nói riêng bị sa thải vì sự thiếu rõ ràng và hợp tác. Ripple Labs đã giải quyết các vấn đề chứng khoán với Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN), một cơ quan thuộc Bộ Tài chính, vào năm 2015 và trả tiền phạt. Nó cũng đã cấp phép mã thông báo XRP của mình với Bang New York như một loại tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, vào ngày 22 tháng 12 năm 2020, SEC đã đệ đơn cáo buộc Ripple liên quan đến việc bán chứng khoán XRP bị cáo buộc là 1,2 tỷ đô la. Nó cũng đã đệ đơn kiện cựu Giám đốc điều hành của Ripple, Chris Larsen và Giám đốc điều hành tiền tệ Brad Garlinghouse vì khoản tiền bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 600 triệu đô la khác.

Vụ việc được bình luận rộng rãi vì tính thời điểm. Chủ tịch SEC sắp mãn nhiệm Jay Clayton đã rời Ủy ban chỉ vài ngày sau khi các vụ việc được đệ trình. Tuy nhiên, sự thiếu phối hợp giữa Kho bạc và SEC trong vấn đề này cũng đặt ra nhiều câu hỏi. Garlinghouse lưu ý rằng Ripple đã hoạt động trên thị trường trong bảy năm kể từ phán quyết của FinCEN mà không có bình luận chính thức từ SEC.

Gensler trên đường?

Mảnh ghép cuối cùng của câu đố SEC có thể được đưa ra vào đầu tháng Ba. Vào ngày 2 tháng 3, Gary Gensler xuất hiện trước Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị Thượng viện. Việc đề cử của ông sẽ tạo ra một bước ngoặt mới cho các hoạt động của Ủy ban. Ủy ban sẽ hỏi anh ta về cách anh ta dự định tiến hành liên quan đến tiền điện tử và các bên quan tâm ở cả trong và ngoài Washington, bao gồm cả BeInCrypto, sẽ chú ý cẩn thận.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận