Trang chủ Trader SEC Thái Lan tìm cách điều chỉnh và bảo vệ 500.000 nhà giao dịch tiền điện tử

SEC Thái Lan tìm cách điều chỉnh và bảo vệ 500.000 nhà giao dịch tiền điện tử

bởi Đức Chinh

Trong khi các quốc gia như Nigeria và Ấn Độ có lập trường cứng rắn đối với tiền kỹ thuật số, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) của Thái Lan cho biết họ đang khẩn trương tìm cách điều chỉnh các loại tiền kỹ thuật số và cũng bảo vệ người dùng tiền điện tử hợp pháp trong nước.

Như tờ Bangkok Post đã đưa tin vào thứ Sáu, các nhà đầu tư trẻ đang ngày càng tham gia vào không gian tiền điện tử Thái Lan, cũng như sự quan tâm đến tài sản tiền điện tử đang tăng lên đáng kể trên khắp thế giới.

Thái Lan tìm kiếm chỉ thị về quy định tiền điện tử

Như đã báo cáo, Thái Lan đã chứng kiến ​​làn sóng giao dịch tiền kỹ thuật số. Trong ba đến bốn tháng qua, các nhà đầu tư tiền điện tử trong nước đã tăng lên khoảng 500.000, hầu hết trong số họ là các nhà đầu tư trẻ tuổi. Do đó, cơ quan quản lý đang khẩn trương tìm kiếm các chỉ thị để điều chỉnh tiền điện tử, để bảo vệ và giáo dục các nhà đầu tư về những rủi ro liên quan đến tiền kỹ thuật số. Ruenvadee Suwanmongkol, tổng thư ký SEC, cho biết họ sẽ tổ chức cuộc thảo luận với ban giám đốc trong một cái gọi là “phiên rút lui” dự kiến ​​vào quý 2 năm 2021.

Trong số những thứ khác, SEC Thái Lan sẽ yêu cầu các sàn giao dịch trong nước thực thi các biện pháp KYC cho người dùng. Cơ quan quản lý cũng có thể muốn trao đổi để lưu trữ tài sản của người dùng trên ví lạnh để đảm bảo an ninh hơn. Trong khi giới thiệu sàn giao dịch BX, tổng thư ký cho biết:

“Chúng tôi nhận thấy rằng các sàn giao dịch nên tách biệt rõ ràng tài khoản ví nóng (tài khoản tiền điện tử được kết nối với internet) và tài khoản ví lạnh (thường không được kết nối với internet) và có khóa cá nhân được ký gửi với bên thứ ba để cho phép khách hàng theo dõi tài sản nếu sàn giao dịch đã ngừng hoạt động, đặc biệt là đối với các chủ sở hữu sàn giao dịch không phải là người Thái Lan. “

SEC Thái Lan quan tâm hơn đến việc bảo vệ nhà đầu tư

Cơ quan quản lý Thái Lan đã tiếp tục cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào tiền điện tử. Những người trẻ tuổi giao dịch với các loại tiền kỹ thuật số nên dành thời gian của họ để dần dần nghiên cứu về chúng và “đầu tư cẩn thận”. Cơ quan quản lý cũng cảnh báo về việc sử dụng vốn vay để đầu tư. “Các nhà đầu tư phải chấp nhận khoản đầu tư của họ có thể bị mất tiền, và không bị thu hút bởi khả năng thu được.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận