Trang chủ Đầu tư SEC Hoa Kỳ tính phí “Bitcoiin2Gen” với các nhà đầu tư lừa đảo trong chương trình tiền điện tử trị giá 11,4 triệu đô la

SEC Hoa Kỳ tính phí “Bitcoiin2Gen” với các nhà đầu tư lừa đảo trong chương trình tiền điện tử trị giá 11,4 triệu đô la

bởi Gia Hưng

SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ) đã buộc tội ba cá nhân lừa đảo các nhà đầu tư 11,4 triệu đô la thông qua một đợt cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) gây tranh cãi năm 2018 có tên “Bitcoiin2Gen (B2G)”, một vụ lừa đảo tiền điện tử được nhiều người nổi tiếng như Steven Seagal thu phí.

Theo cơ quan quản lý, Kristijan Krstic, (người sáng lập Bitcoiin2Gen và Start Options), John DeMarr (người quảng bá công ty) và Robin Enos đã vi phạm luật chứng khoán liên bang khi họ bị cáo buộc hứa với nhà đầu tư lợi nhuận từ việc nắm giữ tiền điện tử của công ty, Bitcoiin, được bán bằng cách SEC đã coi là một cung cấp tiền xu ban đầu chưa đăng ký.

SEC tiết lộ rằng Krstic, DeMarr và Enos bị cáo buộc đã hứa cung cấp cho các nhà đầu tư một mã thông báo dựa trên Ethereum (Bitcoiin2Gen) mà cơ quan quản lý tuyên bố chưa bao giờ tồn tại. Ba bị cáo buộc đã phổ biến các tài liệu quảng cáo gây hiểu lầm giữa 46 nhà đầu tư khi họ hứa hẹn về một mã thông báo kỹ thuật số có thể giao dịch và khai thác được, nhưng đã bán giả mạo để lấy tiền mà họ không bao giờ trả lại. Thủ phạm đã tạo ra 11,4 triệu đô la thông qua dự án “Bitcoiin2Gen” (B2G) và một dự án khác có tên là “Start Options”, tất cả đều là các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký và gian lận.

DeMarr và Krstic phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến vi phạm luật chứng khoán (hành vi sai trái và gian lận trong các dịch vụ chưa đăng ký). Mặt khác, Enos đã bị buộc tội hỗ trợ và tiếp tay cho các vi phạm được liệt kê ở trên.

Dự án Bitcoiin2Gen cũng dựa trên những lời chúc phúc của Steven Seagal, nam diễn viên nổi tiếng của các bộ phim hành động bao gồm “Above the Law” và “Out for Justice”. Krstic và DeMarr đã mời nam diễn viên phim hành động làm “đại sứ thương hiệu” cho “Bitcoiin”. Tài khoản Twitter của Seagal, ước tính có 107.000 người theo dõi, đã đăng thông báo về công ty và đợt chào bán tiền xu ban đầu vào năm 2018. Đầu năm ngoái, SEC đã giải quyết với Steven Seagal về các cáo buộc liên quan đến việc không tiết lộ rằng anh ta đã được trả tiền khi anh ta thăng chức. đầu tư tiền điện tử.

Ủy ban tuyên bố rằng họ coi B2G là một bảo mật và họ đang tiến hành các cuộc điều tra liên tục về đồng tiền kỹ thuật số.

Các nhà đầu tư tiền điện tử Hãy coi chừng

Để bảo vệ các nhà đầu tư, SEC tiếp tục đưa ra các cảnh báo cảnh báo về quảng cáo tiền điện tử không có thật, các kế hoạch Ponzi và các trò gian lận tài chính dựa trên cộng đồng. Đã có sự gia tăng đáng kể trong các khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến gian lận đầu tư khi bọn tội phạm cố gắng khai thác sự bất ổn kinh tế trên toàn thế giới để dụ các nạn nhân vào các trò gian lận đầu tư. Những trò lừa đảo như vậy hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao, theo đó bọn tội phạm nhắm vào những nạn nhân đang cố gắng mang lại thu nhập để trang trải cuộc sống của họ. Các nhà đầu tư nên tránh các cuộc chào bán áp lực cao buộc họ phải tham gia ngay hoặc có nguy cơ thua lỗ. Cơ quan quản lý cũng liên tục cảnh báo công chúng nên cảnh giác với các xác nhận của người nổi tiếng và luôn thực hiện nghiên cứu của riêng họ khi xử lý các loại tiền điện tử hứa hẹn lợi nhuận không thực tế.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận