Trang chủ Sự kiện Ra mắt mới cho thấy Polkadot stablecoin Acala cung cấp năng lượng cho các hệ thống DeFi dựa trên Ethereum

Ra mắt mới cho thấy Polkadot stablecoin Acala cung cấp năng lượng cho các hệ thống DeFi dựa trên Ethereum

bởi Đức Chinh

Acala EVM mới kết hợp Ethereum và Polkadot với một ví đơn, có thể kết hợp cho phép người dùng đặt phí gas của riêng họ và lên lịch giao dịch trên chuỗi.

Đưa công nghệ Polkadot vào Ethereum

Nhóm kỹ sư của Acala đã ra mắt máy ảo Acala Ethereum (EVM) trước cuộc thi hackathon ETHDenver 2021, nhóm này cho biết trong một bản phát hành được chia sẻ với CryptoSlate hôm nay.

Acala được gọi là “trung tâm tài chính phi tập trung” và stablecoin của Polkadot, giúp sử dụng hoặc xây dựng các ứng dụng tài chính nhanh chóng và dễ dàng, cải thiện hiệu quả giao dịch và tiết kiệm thời gian.

Trong số các tính năng được cung cấp khác nhau có một stablecoin đa thế chấp được hỗ trợ bởi các tài sản chuỗi chéo như Bitcoin, một phái sinh đặt cược không tin cậy và một sàn giao dịch phi tập trung để giải phóng tính thanh khoản và tạo sức mạnh cho các đổi mới tài chính.

Theo bản phát hành, EVM mới — một cải tiến dựa trên Polkadot — cho phép Acala cung cấp cho các nhà phát triển Solidity, Substrate và Web3 một toàn bộ ngăn xếp hoàn chỉnh để tích hợp liền mạch các ứng dụng và trải nghiệm lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) với một ví duy nhất.

Acala EVM cũng mang đến khả năng tổng hợp giao thức cho EVM và thời gian chạy chất nền (hay còn gọi là pallet) và cho phép các nhà phát triển xây dựng và triển khai các dApp trên Acala với hỗ trợ công cụ đặc biệt.

Mặc dù được gọi là “kẻ giết người Ethereum”, các nhà phát triển Substrate và Polkadot cho biết sự phát triển này hoàn toàn khác với Ethereum theo cách sẽ trao quyền cho nhiều đổi mới cấp chuỗi mới bên ngoài hộp cát EVM.

“Chúng tôi là những người tin tưởng vững chắc vào sức mạnh của Substrate và đã xây dựng Acala EVM để tối ưu hóa cho toàn bộ tiềm năng và tuổi thọ của Substrate thay vì chỉ đơn giản là triển khai lại Ethereum trên Polkadot,”

nhóm Acala cho biết trong một tuyên bố.

Môi trường ‘Có thể dùng một lần’

Các dApp được triển khai trong Acala EVM có thể sử dụng trực tiếp các tài sản gốc và chuỗi chéo như DOT, ACA, aUSD, renBTC và các tài sản khác. Ngoài ra, các mã thông báo ERC-20 cũng có thể được triển khai trong EVM cũng có thể được cung cấp ở cấp độ thời gian chạy, được liệt kê trong DEX hoặc (bằng sự chấp thuận của ban quản trị) để được sử dụng làm mã thông báo phí gas.

Điều này có nghĩa là, ví dụ: các nhà phát triển của dự án stablecoin thuật toán Ampleforth có thể triển khai hợp đồng AMPL trên Acala trong vòng vài phút và cung cấp nó dưới dạng “mã thông báo gốc”, vì vậy nó có thể được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và được liệt kê trực tiếp trên Acala DEX trên Polkadot.

Các công cụ như vậy giúp xây dựng các khả năng chuỗi chéo mang người dùng từ các hệ sinh thái blockchain đa dạng (và các trường hợp sử dụng) lại với nhau trên một nền tảng duy nhất trong khi không hoàn toàn rời khỏi một chuỗi. Điều này giúp phát triển hệ sinh thái tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận