Trang chủ Bitcoin PrivateFly có trụ sở tại Vương quốc Anh cho biết 19% số vé của họ được thanh toán bằng Bitcoin

PrivateFly có trụ sở tại Vương quốc Anh cho biết 19% số vé của họ được thanh toán bằng Bitcoin

bởi Đức Chinh

PrivateFly, một hãng hàng không tư nhân có trụ sở tại Anh, gần đây đã tiết lộ rằng 19% khách hàng của họ đã thanh toán cho vé của họ bằng BTC.

Điều lệ hàng không cũng cho biết rằng khách du lịch đã trả 13% các chuyến bay bằng bitcoin vào tháng trước, tăng một phần trăm so với tổng số của công ty trong tháng trước. PrivateFly là công ty máy bay tư nhân đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Kể từ đó, việc tạo ra doanh thu từ tiền điện tử đã không vượt quá 10% cho đến cuối năm ngoái.

Công ty trước đây đã chấp nhận thanh toán cho các chuyến bay một lần bằng BTC qua Bitpay, sau đó chuyển đổi tiền điện tử ngay lập tức sang tiền tệ fiat. Tuy nhiên, theo cách xử lý của Twitter, nó đã tung ra một tài khoản máy bay phản lực phù hợp để cho phép những khách hàng đã có tư cách thành viên PrivateFly lưu trữ BTC của họ.

Thanh toán Bitcoin trở thành hiện thực

Tài khoản tiền điện tử của PrivateFly sẽ cho phép khách du lịch hàng không đã giữ BTC của họ ở đó để đặt chuyến bay sớm hơn. Sau đó, công ty sẽ bán số lượng BTC tương đương với giá trị tiền định của phí chuyến bay tại thời điểm di chuyển của họ. Mặc dù hầu hết các hãng hàng không đều phản đối ý tưởng thanh toán bằng bitcoin, nhưng Giám đốc điều hành của PrivateFly, Adam Tidwell cho biết các khoản thanh toán bằng tiền điện tử rất tốt cho việc kinh doanh.

Anh ấy nói,

“PrivateFly luôn tìm cách làm cho việc đặt vé bằng máy bay tư nhân dễ dàng hơn, kết hợp công nghệ tiên tiến với chuyên môn sâu trong ngành và sự hậu thuẫn an toàn của một trong những tập đoàn hàng không tư nhân lớn nhất thế giới, với doanh thu hàng năm hơn 2 tỷ đô la.”

Công ty máy bay tư nhân đang tham gia một số tổ chức từ các lĩnh vực kinh doanh khác chấp nhận BTC như Wikipedia, AT&T và Microsoft. Tuy nhiên, tiền điện tử trong lĩnh vực vận tải đã không phát triển nhiều như các tổ chức được đề cập sau này. Tuy nhiên, công ty vận tải Uber đã ám chỉ rằng họ có thể sớm cho phép khách hàng thanh toán bằng Bitcoin.

Giống như tỷ phú nổi tiếng Elon Musk, một số cá nhân ủng hộ việc BTC trở thành một loại tiền tệ thanh toán hàng ngày. Các nhà phân tích đang tranh luận về việc liệu bitcoin có thể thay thế đồng đô la như một loại tiền tệ dự trữ hay không, mặc dù sự biến động của tiền điện tử vẫn gây ra nỗi sợ hãi ở nhiều tổ chức tài chính.

Tại sao các hãng hàng không sợ giao dịch BTC

Các công ty hàng không vẫn không hoàn toàn mua ý tưởng tạo doanh thu thông qua tiền điện tử nổi tiếng nhất thế giới. Vì tiền điện tử không phải tuân theo bất kỳ chính sách quản lý nào, rủi ro có vẻ như là một yêu cầu lớn đối với các công ty hàng không trên toàn thế giới.

Giá BTC rất dễ bay hơi và đôi khi có thể có một cơn ác mộng, có nghĩa là giá có thể giảm ở mức báo động dẫn đến thua lỗ thảm khốc. Các chuyên gia nói rằng chi phí của tiền điện tử phụ thuộc vào các nhà giao dịch trực tuyến và do đó, nó có thể giảm hoặc tăng tốc lên.

Ví dụ: giá trị BTC đã chứng kiến ​​những ngày tốt hơn từ các xu hướng tăng giá gần đây. Nếu giá giảm ngay lập tức, các công ty đầu tư vào BTC như PrivateFly sẽ tính lỗ đáng kể.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận