Trang chủ Tin tức Blockchain Phó chủ tịch Nigeria cho biết Blockchain và tiền điện tử sẽ thách thức nền tài chính hiện tại

Phó chủ tịch Nigeria cho biết Blockchain và tiền điện tử sẽ thách thức nền tài chính hiện tại

bởi Tuấn Hưng

Yemi Osinbajo nhìn thấy tiềm năng cho tiền điện tử và blockchain.

Phó chủ tịch Nigeria, Yemi Osinbajo, đã có bài phát biểu tại một hội nghị thượng đỉnh kinh tế vào thứ Sáu, trong đó ông nói tích cực về tiền điện tử và blockchain.

“Không nghi ngờ gì rằng công nghệ blockchain nói chung và tiền điện tử nói riêng, trong những năm tới sẽ thách thức ngân hàng truyền thống, bao gồm cả ngân hàng dự trữ, theo những cách mà chúng ta chưa thể hình dung được,” Osinbajo cho biết vào thứ Sáu tại Ngân hàng Trung ương Nigeria, hoặc CBN, Hội nghị thượng đỉnh kinh tế của Ủy ban Ngân hàng. Ông nói: “Chúng ta cần chuẩn bị cho sự thay đổi địa chấn đó, và nó có thể đến sớm hơn.

Phó tổng thống Nigeria cũng lưu ý đến sự phát triển rộng rãi của ngành công nghiệp tiền điện tử, đề cập đến tài chính phi tập trung, hoặc DeFi, trong hỗn hợp. Ông nói: “Tài chính phi tập trung, sử dụng các hợp đồng thông minh để tạo ra các công cụ tài chính, thay cho các trung gian tài chính trung ương, chẳng hạn như ngân hàng hoặc công ty môi giới, được thiết lập để thách thức tài chính truyền thống.

Bài phát biểu của Osinbajo, bao gồm một số điểm khác, được đăng trên kênh YouTube của anh ấy. Phó tổng thống Nigeria cũng đã tweet ra một video clip làm nổi bật một số bình luận về tiền điện tử từ bài nói chuyện của mình.

“Ý tôi đang đưa ra, là một số phát triển thú vị mà chúng tôi thấy đòi hỏi sự thận trọng và cẩn thận trong việc áp dụng chúng và những điều này đã được các cơ quan quản lý của chúng tôi nêu rất rõ ràng,”

Ông nói và nói thêm:

“Nhưng chúng ta phải hành động với kiến ​​thức chứ không phải bằng sự sợ hãi. Chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi có lợi và ở vị trí để ngăn chặn bất kỳ tác dụng phụ bất lợi nào, hoặc bất kỳ hành vi nào có thể xảy ra, thậm chí là tội phạm, có thể phát sinh từ việc áp dụng hoặc thực hiện bất kỳ lựa chọn nào trong số này. “

Các nhận xét trái ngược với những diễn biến gần đây ở Nigeria. Đầu tháng 2, Nigeria đã cấm các tương tác ngân hàng với các sàn giao dịch tiền điện tử, theo phán quyết từ ngân hàng trung ương của nước này. Thống đốc của CBN cũng gọi tài sản tiền điện tử là bất hợp pháp. Bitcoin gần đây đã được giao dịch với mức phí bảo hiểm đáng kể trong khu vực.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận