Trang chủ Đầu tư Phí bảo hiểm GBTC giảm có thể khiến các nhà đầu tư bán phá giá BTC – Peter Schiff

Phí bảo hiểm GBTC giảm có thể khiến các nhà đầu tư bán phá giá BTC – Peter Schiff

bởi Đức Chinh

GBTC giảm có thể khiến Bitcoin giảm thêm

Một người chống lại Bitcoin phổ biến, Peter Schiff, đã tiết lộ thông qua một tweet rằng phí bảo hiểm GBTC giảm có thể khiến giá Bitcoin giảm thêm. Ông nói rằng GBTC đã giảm 5% xuống dưới giá trị tài sản ròng (NAV) của nó. CNBC gợi ý rằng phí bảo hiểm GBTC giảm chỉ ra thực tế là các nhà đầu tư đang tìm kiếm một lối thoát khi có vẻ như cuộc biểu tình Bitcoin đã kết thúc.

Trong bối cảnh sụt giảm gần đây của Bitcoin, GBTC cũng đã giảm 20% chỉ trong tuần này. Hiện tại, giá thị trường của GBTC và BTC nắm giữ trên mỗi cổ phiếu hiện lần lượt là $ 45,63 và $ 47,42.

Trong năm năm, đây là lần đầu tiên cổ phiếu GBTC được giao dịch giảm giá so với giá Bitcoin. Peter Schiff đã thấy trước điều này khi anh ấy tiết lộ qua tweet của mình rằng anh ấy đã cảnh báo trước đó về sự xuất hiện của nó. Ông nói thêm rằng phí quản lý hàng năm 2% của GBTC khiến nó thậm chí còn nguy hiểm hơn cả Bitcoin.

Phí bảo hiểm GBTC giảm có nghĩa là gì?

Schiff lưu ý rằng vì Grayscale là công ty giám sát Bitcoin lớn nhất hiện tại, nên giá GBTC giảm có thể khiến giá Bitcoin giảm thêm. Ông nói thêm rằng việc giảm phí bảo hiểm có thể dẫn đến việc Grayscale thanh lý một số Bitcoin của họ. Bitcoin hiện đang giao dịch dưới $ 45k và sự sụt giảm phí bảo hiểm của GBTC có thể khiến BTC giảm sâu hơn nữa.

Ông lưu ý rằng họ sẽ phải bán Bitcoin của mình để bù cho phí quản lý hàng năm 2%. Đây là một tình huống rất tồi tệ đối với các nhà đầu tư, vì GBTC là cách duy nhất để các nhà đầu tư Hoa Kỳ mua Bitcoin trên thị trường chứng khoán.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận