Trang chủ Tin tức Blockchain Ổn định địa phương được hỗ trợ bởi Blockchain của Hàn Quốc được thiết lập để tăng thêm một lần nữa

Ổn định địa phương được hỗ trợ bởi Blockchain của Hàn Quốc được thiết lập để tăng thêm một lần nữa

bởi Hoài An

Các stablecoin địa phương đang tạo ra làn sóng trở lại ở Hàn Quốc, với các nền tảng cho phép khách hàng sử dụng mã thông báo dự báo tăng trưởng tích cực vào năm 2021 – và các ứng cử viên hàng đầu trong hai cuộc bầu cử thị trưởng lớn nhất quốc gia cam kết mở rộng phạm vi của các đồng tiền do chính quyền địa phương phát hành.

Phần lớn đất nước Hàn Quốc sẽ tham gia các cuộc bỏ phiếu vào tháng 4 năm nay, với các thị trưởng sẽ được bầu ở thủ đô Seoul và thành phố thứ hai Busan, cũng được chỉ định là thành phố đô thị.

Dẫn đầu các cuộc thăm dò ở Seoul là cựu bộ trưởng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) Park Young-sun, người quan tâm đến blockchain, người gần đây đã rời chức vụ bộ trưởng của mình để thực hiện lần đấu thầu thứ hai cho công việc thị trưởng Seoul.

Theo Yonhap News, một cuộc thăm dò cho thấy Park được 32,2% tán thành, gần chín điểm phần trăm so với người đàn ông được cho là thách thức chính của cô cho bài đăng, doanh nhân công nghệ Ahn Chul-soo, người đứng đầu gã khổng lồ phần mềm AhnLabs.

Điều quan trọng, Park dẫn trước đối thủ Đảng Dân chủ gần nhất của cô khoảng 25%, có nghĩa là cô gần như chắc chắn giành được đề cử từ đảng của mình, trừ khi có một sự thay đổi lớn. Đảng Dân chủ đã giữ chức thị trưởng Seoul từ năm 2011.

Park đã nói chi tiết về kế hoạch mở rộng phạm vi của nền tảng thanh toán điện tử địa phương Zero Pay của thủ đô, hiện đang sử dụng hạn chế công nghệ blockchain. Park có kế hoạch thay đổi mã thông báo thành một stablecoin thực sự, được cung cấp bởi blockchain để sử dụng ở thủ đô. Cô ấy cũng đã nói chuyện, khi vẫn còn giữ chức vụ Bộ trưởng của mình, về sự cần thiết phải nuôi dưỡng các kỳ lân blockchain.

Hơn nữa, cả cô ấy và các ứng cử viên hàng đầu ở Busan đã lên tiếng ủng hộ việc sử dụng các stablecoin địa phương để phân phối quỹ cứu trợ cho người dân như một phần của các sáng kiến ​​kích thích kinh tế – khi quốc gia này cố gắng khởi động nền kinh tế của mình sau đại dịch coronavirus.

Các ứng cử viên Busan đã nói về việc mở rộng phạm vi tiếp cận của mã thông báo Dongbaekjeon dựa trên blockchain, ra mắt vào tháng 12 năm 2019 cùng với gã khổng lồ viễn thông KT.

Per Asia Kyungjae, GalaxiaMoneytree, nền tảng thanh toán lớn duy nhất tại quốc gia cung cấp khả năng tương tác Zero Pay, đang dự báo lợi nhuận sẽ tăng lên 33% khi nhiều người dùng muốn chi tiêu các mã thông báo do chính quyền địa phương phát hành – kỳ vọng rằng kết quả thuận lợi trong cuộc bầu cử vào tháng 4 sẽ thúc đẩy nhưng kinh doanh nhiều hơn theo cách của nó.

Công ty là một chi nhánh của tập đoàn hóa chất Hyosung và cũng vận hành hệ thống tiền điện tử của riêng mình.

Theo thống kê của chính phủ, GalaxiaMoneytree cũng đang tận dụng nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng, một ngành đã tăng trưởng hơn 19% trong năm qua.

Nền tảng này cho phép chủ sở hữu phiếu quà tặng của các nhà bán lẻ thương mại điện tử lớn và điểm tích lũy được từ nhà điều hành phần thưởng khách hàng thân thiết OKCashbag, ngân hàng KEB Hana và Kookmin, cũng như các nhà bán lẻ lớn khác của Hàn Quốc vào hệ thống tiền điện tử của mình.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận