Trang chủ Sự kiện Nĩa cứng Mary sẽ đưa Cardano (ADA) tiến gần hơn một bước tới các hợp đồng thông minh trên Goguen

Nĩa cứng Mary sẽ đưa Cardano (ADA) tiến gần hơn một bước tới các hợp đồng thông minh trên Goguen

bởi Tuyết Tâm

Mary, một trong hai hard fork được thiết lập để chuyển đổi Cardano từ Shelley sang Goguen, diễn ra vào ngày 3 tháng 2 lúc 20:00 UTC. Hard fork được mong đợi từ lâu cuối cùng sẽ mang lại hỗ trợ tài sản gốc cho Cardano, một động thái sẽ mở khóa tài chính phi tập trung trên mạng.

Hỗ trợ tài sản gốc sẽ đến với Cardano testnet vào cuối ngày hôm nay

Mary hard fork là một bản nâng cấp lớn mở ra một thế giới cơ hội hoàn toàn mới cho cả cộng đồng Cardano cũng như các doanh nghiệp và tổ chức sử dụng blockchain. Điều này sẽ chuyển đổi hiệu quả mạng thử nghiệm Cardano thành một mạng lưới đa tài sản thực sự, cho phép người dùng phát hành và phân phối mã thông báo của riêng họ trên chuỗi khối Cardano.

Vào cuối tháng 2, bản nâng cấp tương tự sẽ được triển khai cho mạng chính Cardano, mở khóa chức năng hợp đồng thông minh của blockchain.

Điều gì làm cho các mã thông báo gốc trên Cardano trở nên khác biệt?

Không giống như các mạng blockchain khác, xử lý việc phát hành mã thông báo thông qua hợp đồng thông minh, Cardano xử lý mã hóa tự nhiên. Điều này có nghĩa là logic đằng sau việc phát hành mã thông báo trên Cardano dựa trên chính sổ cái Cardano, loại bỏ nhu cầu xây dựng các lớp bổ sung trên đầu của blockchain.

Các mã thông báo do người dùng xác định trên Ethereum, được tạo theo tiêu chuẩn ERC-20 và ERC-721, về cơ bản khác với ETH. Mặt khác, Cardano hỗ trợ mã thông báo do người dùng xác định nguyên bản, có nghĩa là không cần phải thêm mã tùy chỉnh trên đầu chuỗi khối.

Ngoài ra, nó cũng cho phép các tài sản đó hoạt động gần giống như ADA, đơn vị tiền tệ tự nhiên của blockchain. Sự khác biệt duy nhất giữa bất kỳ mã thông báo nào được phát hành trên Cardano và ADA là các mã thông báo có thể bị phá hủy và chỉ ADA mới có thể được sử dụng cho phí dịch vụ, phần thưởng và tiền gửi.

Thực tế là các tài sản gốc trên Cardano được tích hợp vào sổ cái được thiết lập để cách mạng hóa tài chính phi tập trung. Trên Cardano, các giao dịch giữa các mã thông báo và tài sản gốc không phải chịu phí thực hiện, làm cho các ứng dụng DeFi có giá cả phải chăng hơn nhiều.

IOHK tin rằng việc cung cấp mã thông báo mà không có các lỗ hổng vốn có của các hợp đồng thông minh được mã hóa tùy chỉnh có thể khiến chúng trở nên rất thú vị đối với các tổ chức và doanh nghiệp đang muốn khám phá công nghệ blockchain.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận