Trang chủ Hướng dẫn Nhiều người không thực sự hiểu Bitcoin hoặc tiền điện tử

Nhiều người không thực sự hiểu Bitcoin hoặc tiền điện tử

bởi Đức Chinh

Với việc Bitcoin đang ở trên đỉnh núi tài chính mà nhiều nhà bình luận cho rằng nó sẽ không bao giờ vượt qua được, đạt hơn 52.000 đô la vào thời điểm viết bài, đồng tiền mã hóa ưu việt nhất thế giới này có vẻ sẽ có những bước tiến xa hơn trên toàn cầu. Tuy nhiên, điều này chỉ đáng chú ý đối với những người hiểu tiền tệ này thực sự là gì.

Một yếu tố quan trọng trong xu hướng tăng mạnh của Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác, là việc áp dụng thể chế tiền điện tử và công nghệ blockchain. Những người có ảnh hưởng tài chính như Elon Musk và các tổ chức chính thống như Mastercard Inc, đã thể hiện sự ủng hộ của họ đối với Bitcoin và tác động tích cực đến sự gia tăng gần đây của đồng tiền mới ra đời này.

Và mặc dù Bitcoin có thể đang giành chiến thắng trước các tổ chức khổng lồ, nhưng nó vẫn nằm ngoài tầm với của Joe trung bình. Ngoài sự biến động của Bitcoin, thường được trích dẫn bởi những người gièm pha, có một số thách thức cản trở sự chấp nhận toàn cầu hoàn toàn đối với tiền điện tử. Các vấn đề về quy định, thiếu kiến ​​thức, khả năng tiếp cận công nghệ và các vấn đề cụ thể khác như mối quan tâm về môi trường, là một số vấn đề chính mà tiền điện tử phải đối mặt.

Những thách thức hiện đang phải đối mặt với việc áp dụng tiền điện tử chính thống không phải là không thể giải quyết. Điều đó nói lên rằng, sự thiếu tin tưởng và hiểu biết về tiền kỹ thuật số là một trong những lý do khiến nhiều nhóm bị loại khỏi việc tham gia vào cuộc cách mạng tài chính mới này.

Một cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi The Harris Poll cho thấy một tỷ lệ lớn người Mỹ không hiểu về tiền điện tử. Cuộc thăm dò này do Bloomberg đưa ra cho thấy cứ mười người Mỹ thì có một người chưa bao giờ nghe nói về các loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin, Ethereum và Dogecoin. Và mặc dù hơn một nửa số người tham gia đã nghe tên của những đồng tiền này, chỉ 16% cho biết họ rất quen thuộc với chúng.

Một nghiên cứu gần đây của Northwestern Mutual chỉ ra rằng nhóm nhân khẩu học có hiểu biết sâu sắc nhất về tiền điện tử, và tình cờ muốn nghỉ hưu sớm hơn, là thế hệ Millennial. Millennials am hiểu về công nghệ có hiểu biết tổng thể hơn về các loại tiền điện tử chính, so với các nhân khẩu học khác, điều này cho thấy rằng sự gia tăng của tài sản tiền điện tử sẽ tiếp tục mở rộng khi thế hệ này tiếp quản các thế hệ trước.

Tuy nhiên, những thách thức mà Bitcoin và các loại tiền điện tử khác phải đối mặt không có khả năng biến mất trong một sớm một chiều. Gã khổng lồ toàn cầu JP Morgan gần đây đã bày tỏ quan điểm thận trọng đối với Bitcoin, gọi nó là một “màn trình diễn kinh tế phụ” và các vấn đề môi trường cũng đặt ra những thách thức đối với bản chất không thể thiếu của tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận