Trang chủ Altcoin Nhà phân tích Bitcoin giải thích lý do tại sao các nhà giao dịch nên mua các đồng tiền thay thế trong suốt tháng 3

Nhà phân tích Bitcoin giải thích lý do tại sao các nhà giao dịch nên mua các đồng tiền thay thế trong suốt tháng 3

bởi Gia Hưng

Theo Michaël van de Poppe, một đợt điều chỉnh lớn trên thị trường Bitcoin sẽ mang lại tin tốt lành cho các altcoin đối thủ của nó.

Nhà phân tích thị trường độc lập cho biết trong một vlog được xuất bản hôm thứ Sáu rằng rủi ro tỷ giá hối đoái BTC / USD giảm xuống mức trung bình động đơn giản trong 21 kỳ sau khi nghiên cứu chuỗi các lần điều chỉnh từ đầu đến cuối gần đây của cặp tỷ giá này trong khung thời gian hàng tuần.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT
Bitcoin ghi lại mức giảm hàng tuần tồi tệ nhất trong một năm. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Khi nhìn lại, 21-WMA đóng vai trò là đáy cuối cùng khi Bitcoin ở trong thị trường tăng giá. Nếu giá duy trì trên làn sóng xanh (trong biểu đồ bên trên), khả năng tăng giá thầu BTC / USD của các nhà giao dịch sẽ tăng lên.

Ngược lại, sự cố bên dưới sóng 21-WMA đẩy cặp tiền này vào thị trường giá xuống, như đã xảy ra trong suốt năm 2018, nửa cuối năm 2019 và trong quá trình thị trường toàn cầu do coronavirus dẫn đầu — một diễn biến ngắn gọn — vào tháng 3 năm 2020.

Từ dưới lên

Ông Poppe dự đoán rằng giá bitcoin sẽ quay trở lại 21-WMA — hoặc ít nhất sẽ giảm mạnh trước khi chạm tới từ trường của nó. Tuy nhiên, một đợt điều chỉnh kéo dài sẽ có nghĩa là giá giảm xuống còn 30.000 đô la.

Trong quá trình này, Bitcoin cũng sẽ hạ gục thị trường altcoin do ảnh hưởng trực tiếp của nó. Ông Poppe lưu ý rằng một động thái phân tích như vậy vẫn sẽ mang lại cơ hội sinh lời dồi dào cho các nhà giao dịch, những người sau đó có thể mua các mã thông báo ưa thích của họ với giá rẻ.

“Bitcoin sẽ tìm thấy sự hỗ trợ tại 21-WMA và có thể bắt đầu thu thập dữ liệu trở lại,” nhà phân tích cho biết. “Đó là lý do tại sao, tôi cho rằng chúng ta sẽ có một lễ thay thế vào mùa hè. Đó là bản chất tốt nhất mà các altcoin có được khi [Bitcoin phục hồi từ đáy]. Vì vậy, tháng 3 nói chung là khoảng thời gian bạn muốn tích lũy các altcoin của mình ”.

Xu hướng tăng giá xuất hiện do các nguyên tắc cơ bản dài hạn của Bitcoin như một tài sản tài chính mới nổi. Một loạt các tin tức áp dụng gần đây dẫn đầu bởi đầu tư của Tesla, MicroStrategy và Square vào tiền điện tử, đã đẩy câu chuyện về cửa hàng giá trị của nó trên Phố Wall, đặc biệt là khi Cục Dự trữ Liên bang cam kết duy trì chính sách ôn hòa của mình.

Trong khi đó, với các công ty như PayPal, Mastercard và Bank of New York Mellon bổ sung các tính năng hỗ trợ tiền điện tử trên các nền tảng kế thừa của họ và sàn giao dịch Bitcoin tiềm năng của Coinbase để công khai trên Nasdaq, tăng thêm khả năng áp dụng tiền điện tử lớn hơn.

Ông Poppe nói:

“Về cơ bản, không có gì thay đổi về Bitcoin. “Nó vẫn là một tài sản được định giá thấp, đặc biệt là so với vàng.”

Altcoins bùng nổ

Động thái của Bitcoin dẫn đến biến động tương đối lớn hơn trong phần còn lại của thị trường tiền điện tử. Điều đó có thể nhìn thấy trong năm 2020, trong đó các mã thông báo vốn hóa nhỏ vượt trội hơn so với bitcoin bởi tỷ suất lợi nhuận cao hơn trong khung thời gian hàng năm cho đến nay. Tương tự như vậy, các đợt điều chỉnh trên thị trường bitcoin dẫn đến sự sụt giảm lớn hơn đối với các loại tiền thay thế.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT
Hiệu suất thị trường Altcoin trong suốt những năm trước. Nguồn: TOTAL2 trên TradingView.com

Đó là một lý do khác tại sao altcoin có thể tạo ra cơ hội sinh lợi cho các nhà giao dịch trong khi bitcoin tăng giá.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận