Trang chủ Sự kiện Ngân hàng Trung ương Nigeria bảo vệ lệnh cấm của mình đối với tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Nigeria bảo vệ lệnh cấm của mình đối với tiền điện tử

bởi Bảo Đức

Chính phủ của Ngân hàng Trung ương Nigeria, đã lên tiếng chống lại tiền điện tử, với Thống đốc của CBN, ông Godwin Emefiele gần đây đã tuyên bố rằng tiền điện tử đi ngược lại nhiệm vụ của CBN, với kế hoạch tiếp tục giám sát không gian kỹ thuật số.

Theo Emefiele, tiền điện tử không có chỗ đứng trong nền kinh tế tài chính của Nigeria, vì nó không được hỗ trợ hoặc hỗ trợ bởi ngân hàng trung ương. Điều này nhắc lại lập trường trước đó của các ngân hàng Nigeria, trước đó vào tháng 2 đã dẫn đến việc ngân hàng đỉnh cao chỉ đạo các bên cho vay đóng tài khoản của những người sử dụng hệ thống của họ để giao dịch tiền điện tử.

Thông báo này, được báo cáo bởi allafrica.com, nói rằng CBN đã hành động vì lợi ích tốt nhất của quốc gia, tuân theo lệnh cấm trực tiếp giao dịch tiền điện tử của CBN, điều này đã dẫn đến sự phẫn nộ từ nhiều người Nigeria. Lệnh cấm đặc biệt nhắm vào những người trẻ tuổi và chủ doanh nghiệp nhỏ, những người đã ủng hộ Bitcoin như một sự thay thế cho đồng tiền naira đang mất giá.

Với việc CBN phá giá đồng naira hai lần vào năm ngoái và chi phí chuyển tiền vào Nigeria cao, nhiều người Nigeria đã chuyển sang sử dụng tiền điện tử như một giải pháp. Điều này đã dẫn đến sự bùng nổ của việc áp dụng tiền điện tử trong những năm gần đây, với nền tảng trao đổi tiền điện tử Yellow Card báo cáo mức tăng trưởng 1.840% lượng kiều hối được xử lý trên nền tảng của nó vào năm 2020. Chuyển tiền điện tử nhanh hơn và rẻ hơn nhiều so với Fiat, đặc biệt là đối với công dân Nigeria sống ở nước ngoài , những người bị mất một phần lớn giá trị chuyển tiền của họ khi họ rút tiền của mình.

Một số thượng nghị sĩ cũng đã lên tiếng phản đối lệnh cấm này của CBN, đề xuất quy định về tiền điện tử như một giải pháp thay thế tốt hơn cho lệnh cấm này. Thượng nghị sĩ Biodun Olujimi tuyên bố rằng không nên để những người Nigeria trẻ tuổi phải gánh chịu hậu quả của lệnh cấm này:

“Chúng tôi không tạo ra tiền điện tử và vì vậy chúng tôi không thể giết nó và cũng không thể từ chối để đảm bảo nó hoạt động cho chúng tôi”.

Cùng với lệnh cấm của Ngân hàng Trung ương Nigeria đối với tiền điện tử, một số quốc gia khác cũng đã nỗ lực cấm các loại tiền tư nhân này. Ở Bolivia, Columbia và Ecuador, tiền điện tử hoàn toàn bị cấm. Và khi mức độ phổ biến của Bitcoin trên toàn thế giới tăng lên, chủ yếu ở các nền kinh tế mới nổi, các nhà hoạch định chính sách đang cố gắng quản lý chặt chẽ tiền điện tử hoặc cấm hoàn toàn.

Rõ ràng là mặc dù ngân hàng trung ương của Nigeria có lập trường rõ ràng về tiền điện tử, nhưng điều này không đại diện cho toàn bộ đất nước, với sự phản đối mạnh mẽ của người dân, những người coi tiền điện tử và đặc biệt là Bitcoin, như một giải pháp cho đồng nội tệ đang suy yếu.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận