Trang chủ Sự kiện Ngân hàng Thụy Sĩ 177 tuổi, Bordier cung cấp Bitcoin và các dịch vụ giao dịch tiền điện tử khác

Ngân hàng Thụy Sĩ 177 tuổi, Bordier cung cấp Bitcoin và các dịch vụ giao dịch tiền điện tử khác

bởi Đức Chinh

Một ngân hàng 177 tuổi ở Thụy Sĩ đã cho phép giao dịch tiền điện tử trong các dịch vụ của mình, với kỳ vọng sẽ mở rộng. Bordier & Cie SCmA đã thêm bitcoin và các loại tiền điện tử khác vào danh sách dịch vụ của mình bằng cách hợp tác với một công ty chơi tiền điện tử nổi tiếng trong nước.

Khách hàng của Bordier cũng có thể mua và giữ các loại tiền điện tử khác

Theo thông báo, ngân hàng Thụy Sĩ, được thành lập vào năm 1844, lập luận rằng nhu cầu tăng vọt từ khách hàng của họ đã khuyến khích họ bao gồm tiền điện tử. Ban quản lý Bordier & Cie SCmA tin rằng họ cần đa dạng hóa thành “các loại tài sản thay thế như tài sản kỹ thuật số”.

Bordier hợp tác với Ngân hàng Sygnum, một trong những ngân hàng tiền điện tử đầu tiên của Thụy Sĩ, để hỗ trợ quản lý cơ sở hạ tầng đằng sau việc cung cấp tiền điện tử. Nó bao gồm việc quản lý các khóa riêng tư để kiểm soát quyền truy cập vào tiền điện tử và kết nối với các nhà cung cấp thanh khoản.

Với dịch vụ mới, khách hàng của Bordier sẽ có khả năng mua, giao dịch và nắm giữ các tài sản kỹ thuật số như bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), bitcoin cash (BCH) và tezos (XTZ). Tuy nhiên, tổ chức ngân hàng đang tìm cách mở rộng đợt chào bán hơn nữa.

Bitcoin là ‘vàng kỹ thuật số mới’

Mathias Imbach, Giám đốc điều hành của Sygnum Bank’s Group, đã nhận xét về tác động của thông báo đối với môi trường tài chính hiện tại:

Bordier tiếp tục truyền thống 177 năm bảo vệ sự giàu có của khách hàng cho các thế hệ tương lai bằng cách cung cấp ‘thế hệ tài sản tiếp theo’ cho khách hàng của mình. Các giá trị vượt thời gian của Bordier và tầm nhìn của Ngân hàng Sygnum về Tài chính Tương lai là sự kết hợp mạnh mẽ trong bối cảnh tài chính đang thay đổi.

Bordier & Cie SCmA đã ca ngợi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trong khi công bố, con số này đã tăng gần 4 lần vào năm 2020. Ngân hàng Thụy Sĩ cũng cho biết thêm:

Trong bối cảnh danh mục đầu tư, mức tăng trưởng cao và tương quan thấp của tiền điện tử với các tài sản truyền thống khiến chúng trở thành một công cụ mạnh mẽ để tăng cường đa dạng hóa và đạt được lợi nhuận vượt trội được điều chỉnh theo rủi ro. Đặc biệt, Bitcoin, được nhiều người coi là “vàng kỹ thuật số” mới do khả năng phòng ngừa trước áp lực lạm phát, đã được thể chế mạnh mẽ áp dụng như một hình thức đầu tư thay thế.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận