Trang chủ Sự kiện Ngân hàng Hàn Quốc xem xét lại Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương

Ngân hàng Hàn Quốc xem xét lại Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương

bởi Đức Chinh

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc lại bắt đầu các cuộc trò chuyện xung quanh một loại tiền tệ kỹ thuật số tiềm năng của Ngân hàng Trung ương (CBDC) trong nước. Vào thứ Hai, ngân hàng đã phát hành một cuốn sách về các vấn đề pháp lý để đảm bảo hoạt động trơn tru và tính hữu dụng của một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong tương lai.

Trước đó, Ngân hàng Hàn Quốc cho biết họ sẽ thử nghiệm việc phân phối CBDC trong nước vào năm 2021. Với sự phát triển này, quốc gia này dường như đang đi trước kế hoạch khi cuốn sách được xuất bản trên CBDC đã trả lời các câu hỏi liên quan đến việc phát hành CBDC. Truyền thông Hàn Quốc mô tả cuốn sách là những sửa đổi đối với luật để đảm bảo rằng một CBDC trong tương lai có thể hoạt động thành công.

Ngân hàng Hàn Quốc đã sử dụng công nghệ blockchain để quản lý các giao dịch trong chương trình thử nghiệm CBDC kéo dài 22 tháng của mình. Chương trình thử nghiệm bắt đầu vào tháng 4 năm 2020 và sẽ kết thúc vào tháng 12 năm 2021. Giai đoạn thử nghiệm này là giai đoạn thứ ba sau khi đặc biệt chú ý đến phát triển công nghệ và các phân tích hoạt động ban đầu trong giai đoạn một và hai.

Cuốn sách được xuất bản cũng tiết lộ rằng Ngân hàng Hàn Quốc đang tiến hành phân tích các quy trình hoạt động để xem xét triển khai CBDC với sự tham vấn nước ngoài. Ngân hàng cũng tiết lộ nguồn cảm hứng đằng sau CBDC và những lợi ích có thể có mà đồng tiền này sẽ mang lại cho nền kinh tế kỹ thuật số của đất nước.

Nó tuyên bố rằng một CBDC sẽ nâng GDP của quốc gia lên 3 phần trăm và số hóa sẽ đẩy nhanh tốc độ lưu thông tiền tệ và giảm chi phí bảo trì. Cuối cùng, đó sẽ là một cách hiệu quả để tăng cường quản lý tiền tệ của chính phủ.

Làm thế nào Trung Quốc có thể đã ảnh hưởng đến Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc

Một nhà phân tích ẩn danh được giới truyền thông Hàn Quốc trích dẫn đã chỉ ra việc Trung Quốc tăng tốc triển khai đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, cho thấy tác động của nó đối với hệ thống tiền tệ quốc tế là một yếu tố trong nỗ lực nghiên cứu và phát triển của chính Hàn Quốc trong năm nay.

Tuy nhiên, chuyên gia nhấn mạnh sự cần thiết phải điều tra bất kỳ hậu quả tiêu cực tiềm ẩn nào của CBDCs.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận