Trang chủ Thị trường Ngân hàng Canada: Coronavirus có thể đẩy nhanh tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

Ngân hàng Canada: Coronavirus có thể đẩy nhanh tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

bởi Hoài An

Theo ngân hàng trung ương của đất nước, các kế hoạch cho một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) ở Canada có thể được đẩy nhanh do đại dịch coronavirus.

Ngân hàng Canada cho biết cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu đã thúc đẩy sự cấp bách của việc phát triển đồng tiền kỹ thuật số do nhà nước hậu thuẫn, hiện có thể đến sớm hơn dự kiến ​​trước đây. Tuy nhiên, ngân hàng quan tâm chỉ ra rằng vẫn chưa phải là “kết luận bỏ qua” về việc một CBDC sẽ được ban hành.

Theo Reuters, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada Tim Lane cho biết ngân hàng đang phân tích các tình huống có thể chứng kiến ​​việc họ tung ra một loại tiền kỹ thuật số.

“Trong vài năm, Ngân hàng Canada đã phân tích những trường hợp nào có thể dẫn đến việc Canada quyết định phát hành tiền kỹ thuật số. Đại dịch có thể đưa chúng ta đến điểm quyết định sớm hơn chúng ta dự đoán… Một loại tiền kỹ thuật số không có nghĩa là một kết luận bị bỏ qua. ”

Ghi nhận những tiến bộ đang được thực hiện ở các quốc gia khác, bao gồm cả Trung Quốc, đối với CBDC, Lane cho biết ông có thể thấy một viễn cảnh mà một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương nước ngoài có thể được sử dụng ở Canada.

“Chúng tôi chắc chắn có thể hình dung ra một tình huống mà các ngân hàng trung ương khác sẽ tung ra một loại tiền kỹ thuật số có thể được sử dụng ngày càng nhiều ở Canada… Nếu điều đó xảy ra… điều đó có thể bắt đầu đe dọa vai trò của đồng đô la Canada.”

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng các loại tiền kỹ thuật số như BTC không phải là “hợp lý” để thay thế cho fiat trong tương lai.

“Các loại tiền điện tử như [BTC] không có tuyên bố chính đáng để trở thành tiền của tương lai. Sự tăng đột biến gần đây về giá của chúng trông không giống một xu hướng và giống một cơn cuồng đầu cơ hơn ”.

Các bình luận trên có thể cho thấy ngân hàng trung ương đang tìm cách cải thiện tốc độ làm việc trên đồng tiền kỹ thuật số của mình, với triển vọng thử nghiệm thêm trong tương lai gần.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận