Trang chủ Bitcoin Một kẻ troll Bitcoin SV được cho là đang gửi những lời đe dọa giết chết một trong những người ủng hộ Bitcoin sớm nhất

Một kẻ troll Bitcoin SV được cho là đang gửi những lời đe dọa giết chết một trong những người ủng hộ Bitcoin sớm nhất

bởi Đức Chinh

Những người theo dõi Bitcoin fork đang bị cáo buộc quấy rối một số người đề xuất ngành Bitcoin nổi tiếng sau một cuộc tranh cãi sách trắng gần đây.

Thành viên Bitcoin SV bật CobraBitcoin

Một người đề xuất Bitcoin phổ biến đã nhận được một cú sốc vào tuần trước sau khi bị cáo buộc là bị quấy rối bởi một số thành viên của cộng đồng Bitcoin SV, nhiều tweet trên nền tảng xã hội Twitter đã tuyên bố.

Các hành động được đưa ra khi Craig Wright, người sáng lập Bitcoin SV và tự xưng là người sáng lập Bitcoin (chưa được xác minh), đã khởi kiện ba doanh nghiệp Bitcoin vào tháng trước vì bị cáo buộc sử dụng whitepaper Bitcoin mà không có sự đồng ý của anh ta.

“CobraBitcoin,” một nhà giáo dục và đề xuất Bitcoin ẩn danh, đã tuyên bố trên Twitter vào đầu ngày hôm nay, “Tôi đã nhận được một lời đe dọa tử vong từ một người nào đó có liên quan đến cộng đồng BSV,” nói thêm rằng thông tin cá nhân của anh ta đã được xác định.

CobraBitcoin cho biết:

“Người này bằng cách nào đó đã phát hiện ra một trong những số điện thoại kinh doanh của tôi, gọi cho tôi và nói rõ rằng họ sẽ“ bắn chết tôi ”một khi họ tìm thấy thông tin cá nhân của tôi.

Họ tuyên bố rằng hành vi đó là “không thể chấp nhận được” và không có chỗ cho những hành động giống như mafia như vậy trong ngành công nghiệp tiền điện tử đáng kính. “Đây là tiền điện tử, không phải mafia f , bạn có phải là người bị bệnh trong đầu không?” anh ta đặt câu hỏi.

Sách trắng là của tôi

Tuần trước, các luật sư do Wright thuê đã thực thi và gửi thư “khiếu nại bản quyền” trên ba trang web hoạt động hướng tới giáo dục và áp dụng Bitcoin: Bitcoin.com, Bitcoin.org và Bitcoincore.org. Họ cáo buộc rằng whitepaper là tài sản của Wright và không thể xuất bản lại hoặc sử dụng nếu không có sự đồng ý của anh ấy.

Theo các tài liệu, các bức thư đã được gửi theo Quy tắc tố tụng dân sự của Anh, Nghị định thư trước khi hành động cho các khiếu nại về sở hữu trí tuệ. Những bức thư như vậy thường được gửi để cảnh báo một người về các thủ tục tố tụng có thể xảy ra tại tòa án nếu họ không ngăn chặn hành vi vi phạm bị cáo buộc của mình.

CobraBitcoin là một trong những cá nhân lên tiếng chống lại quyền sở hữu được cho là của Wright đối với whitepaper Bitcoin chín trang vào tuần trước. Như CryptoSlate đã báo cáo, Wright vào thời điểm đó cho biết sở hữu whitepaper (mặc dù nó được phát hành theo giấy phép nguồn mở của MIT) và đã gửi đơn kiện yêu cầu gỡ bỏ nó khỏi ba trang web Bitcoin.

Đáp lại, Bitcoin.org, một trong những trang web, đã đưa ra biện pháp bảo vệ pháp lý của riêng mình, với CobraBitcoin là một cá nhân nổi bật đăng một địa chỉ quyên góp để giúp tài trợ điều đó.

Sách trắng về Bitcoin, mà Wright tuyên bố có quyền sở hữu, cả hai đều được bao gồm trong các tệp Bitcoin gốc và được xuất bản theo giấy phép MIT miễn phí và dễ dàng của Satoshi Nakamoto. Điều này có nghĩa là Bitcoin.org (và bất kỳ tổ chức / cá nhân nào khác) có quyền hợp pháp để lưu trữ báo cáo chính thức.

Nhưng một số thành viên cộng đồng Bitcoin SV dường như không đồng ý với điều đó.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận