Trang chủ Đầu tư MicroStrategy nhắm tới mục tiêu ‘miễn phí’ 1 tỷ USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy nhắm tới mục tiêu ‘miễn phí’ 1 tỷ USD để mua thêm Bitcoin

bởi Đức Chinh

Một trong những công ty phi tiền điện tử tăng giá nhất, nhà phát triển phần mềm MicroStrategy có trụ sở tại Hoa Kỳ vừa tăng kế hoạch ban đầu của mình để một lần nữa vay tới 690 triệu USD và chi tiêu vào bitcoin (BTC) lên hơn 1 tỷ USD. Lần này – miễn phí. (Cập nhật lúc 13:39 UTC: cập nhật trong toàn bộ văn bản)

Kế hoạch ban đầu đã được công bố vào ngày hôm qua và tương tự như đợt chào bán trái phiếu cao cấp có thể chuyển đổi trước đó vào năm ngoái, đợt chào bán hiện đã tăng lên 900 triệu USD. Hơn nữa, MicroStrategy cũng cấp cho những người mua đầu tiên của các trái phiếu một quyền chọn mua, trong khoảng thời gian 13 ngày, lên tới 150 triệu USD tổng số tiền gốc bổ sung của các trái phiếu cao cấp có thể chuyển đổi 0% đến hạn vào năm 2027.

Đợt chào bán dự kiến ​​kết thúc vào ngày 19/02/2021.

MicroStrategy ước tính rằng số tiền thu được từ việc bán các tờ tiền sẽ vào khoảng 879,3 triệu USD hoặc 1 tỷ USD nếu những người mua ban đầu thực hiện đầy đủ tùy chọn của họ để mua thêm các tờ tiền. Vào cuối tháng 1, công ty sở hữu khoảng 70.784 BTC (hiện tại là 3,5 tỷ USD).

Theo công ty, các ghi chú sẽ được chuyển đổi thành tiền mặt, cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông loại A của MicroStrategy, hoặc kết hợp tiền mặt và cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông loại A của MicroStrategy, tại cuộc bầu cử của công ty.

Richard Galvin, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Digital Asset Capital Management, phản ứng: “Tăng kích thước lên 1,05 tỷ USD, 50% phí bảo hiểm, không coupon cho chuyển đổi trong 6 năm – đó là ví dụ hoàn hảo về tiền miễn phí”.

Theo Mira Christanto của Messari, các nhà đầu tư đang cho MicroStrategy “tiền miễn phí” cho quyền chọn mua cổ phiếu của nó với mức phí bảo hiểm 50% vì “họ nghĩ rằng giá sẽ cao hơn nhiều.”

Vào thời điểm viết bài (12:58 PM UTC), BTC giao dịch ở mức 50,929 USD, điều chỉnh thấp hơn so với mức cao nhất mọi thời đại mới là 51,616 USD, đạt được vào đầu ngày hôm nay. Giá tăng 3% trong một ngày và 9% trong một tuần. Nó tăng 42% trong một tháng và 411% trong một năm.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận