Trang chủ Đầu tư JP Morgan khuyên các nhà đầu tư phân bổ 1% cho Bitcoin

JP Morgan khuyên các nhà đầu tư phân bổ 1% cho Bitcoin

bởi Bảo Đức

Các nhà phân tích từ nhà tài chính đã đưa ra một tuyên bố rộng rãi về các khoản đầu tư bảo hiểm rủi ro cho danh mục đầu tư của nhà đầu tư.

Theo một lưu ý gần đây được thực hiện bởi nhóm các nhà phân tích tài chính đại diện cho JP Morgan, trạng thái hiện tại của Bitcoin hoạt động như một hàng rào không liên quan đến thị trường rộng lớn hơn.

Các nhà phân tích, một nhóm bao gồm Joyce Chang, cho biết: “Trong danh mục đầu tư đa tài sản, các nhà đầu tư có thể có thể thêm tới 1% phân bổ của họ cho tiền điện tử để đạt được bất kỳ lợi nhuận hiệu quả nào trong tổng lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro của danh mục đầu tư”. và Amy Ho.

Đã tăng ít nhất năm lần trong năm qua, sự gia tăng liên tục của Bitcoin đã khiến các nhà đầu tư nổi tiếng như Elon Musk, Paul Tudor Jones và Stan Druckenmiller mua vào cổ phiếu của họ. Các công ty như MicroStrategy và BNY Mellon đã tiết lộ vị trí Bitcoin của họ. Nhìn chung, số lượng người dùng hoạt động trung bình của tiền điện tử cũng đã tăng đáng kể kể từ tháng 12 năm 2020, thêm khoảng 15 triệu người dùng tổng thể.

Tiền điện tử alpha đã được các chiến lược gia chào mời như một phương tiện bảo hiểm rủi ro khả thi trước những biến động đáng kể thường được quan sát thấy trong các biểu đồ cho các loại tài sản truyền thống. Đề xuất phân bổ 1% cho tiền điện tử dựa trên các quan sát về thị trường tiền điện tử – đặc biệt là Bitcoin – thị trường biến động mạnh, như vậy, trong trường hợp đột ngột chuyển sang xu hướng giảm, ảnh hưởng sẽ là không đáng kể đối với danh mục đầu tư hiện tại của nhà đầu tư. Trong khi JP Morgan vẫn coi Bitcoin là một tài sản không có rủi ro như vàng, giá trị tương quan của tiền điện tử hiện tại thể hiện 0,134 khi so sánh với S&P 500.

Annabelle Huang, đối tác tại Amber Group, cho biết:

“Thông qua áp lực từ phía mua vô độ từ các tổ chức phát hành quỹ giao dịch trao đổi, quỹ đóng và các tập đoàn đại chúng lớn thêm Bitcoin vào vị trí của họ, nhu cầu đang vượt xa nguồn cung.”

Đáng chú ý, trong sự sụp đổ thị trường vào tháng 3 năm 2020 khi đại dịch COVID-19 bùng phát, các thị trường tiền điện tử cùng với Bitcoin cũng chịu ảnh hưởng tương tự, với một đợt giảm giá mạnh khiến giá BTC đóng cửa ở mức thấp nhất là 5.000 đô la vào giữa – Tháng 3 năm 2020. Mối tương quan tăng lên 0,54 trong giai đoạn này, cho thấy rằng hai thị trường, mặc dù không liên quan về danh nghĩa, nhưng có tương quan ở một mức độ nhất định do các khoản đầu tư thường trùng lặp trên các danh mục đầu tư.

Bất chấp những tuyên bố tích cực này, các nhà phân tích từ JP Morgan vẫn nghi ngờ về tính hữu dụng của tiền điện tử nói chung, cho rằng “[tiền điện tử] là phương tiện đầu tư chứ không phải tiền tài trợ”, như vậy khi các nhà đầu tư đang “tìm cách bảo vệ một sự kiện vĩ mô bằng tiền tệ , chúng tôi đề xuất phòng ngừa rủi ro thông qua các loại tiền tệ như đồng yên hoặc đô la Mỹ. “

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận