Trang chủ Trader Hồng Kông muốn hạn chế giao dịch tiền điện tử chỉ dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp

Hồng Kông muốn hạn chế giao dịch tiền điện tử chỉ dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp

bởi Đức Chinh

Chính phủ Hồng Kông đã quyết định bỏ qua sự bùng nổ tiền điện tử và đang thúc đẩy một đề xuất lập pháp cấm các nhà đầu tư bán lẻ giao dịch tiền điện tử.

Mặc dù sự quan tâm đến tiền điện tử và các công nghệ tiên tiến như Blockchain hiện đang tăng lên trên toàn thế giới, chính phủ Hồng Kông đang thực thi luật hạn chế giao dịch tiền điện tử.

Đề xuất lập pháp, được công bố trên trang web chính thức của chính phủ, đã được trình bày vào tháng 11 năm ngoái và sau ba tháng tham vấn, đang được chuyển thành dự luật có thể có hiệu lực trong năm.

Hồng Kông

Một đoạn quan trọng trong dự luật này là nó cho thấy tất cả các nhà cung cấp dịch vụ có tài sản ảo phải sở hữu giấy phép từ Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai (SFC). Tuy nhiên, các công ty muốn có được giấy phép này chỉ có thể cung cấp dịch vụ của họ cho các thương nhân chuyên nghiệp.

Các chuyên gia trong lĩnh vực này ngay lập tức chỉ trích dự luật, vì nếu luật như vậy có hiệu lực, nó có thể khiến nhiều công ty liên quan rời khỏi khu vực do các quy định thù địch.

Forkast.News hàng ngày đã nhận được một tuyên bố từ Flex Yang, Giám đốc điều hành tại Babel Finance, một công ty quản lý tài sản tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết:

Ngành công nghiệp này vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và các cơ quan quản lý nên cho phép không gian rộng mở hơn cho đổi mới và khởi nghiệp.

Chỉ giới hạn cơ hội giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp có nguy cơ làm mất khả năng cạnh tranh trên thị trường đối với Hồng Kông so với các thị trường khác như Hoa Kỳ, Anh và đặc biệt là Singapore.

Hiện tại, nhà đầu tư chuyên nghiệp được coi là người sở hữu danh mục đầu tư ít nhất 8 triệu HKD (1,03 triệu đô la).

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận