Trang chủ Đầu tư Grayscale thu hút một nhà đầu tư lớn khác trong niềm tin cơ hội của Miller

Grayscale thu hút một nhà đầu tư lớn khác trong niềm tin cơ hội của Miller

bởi Đức Chinh

Grayscale Investment’s Bitcoin Trust đã thu hút một công ty đầu tư hàng triệu đô la khác để tiếp xúc gián tiếp với tiền điện tử.

Giám đốc đầu tư nổi tiếng người Mỹ Bill Miller và Miller Opportunity Trust của ông đã đệ trình một tuyên bố đăng ký lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để thay đổi chiến lược đầu tư của mình nhằm tiếp cận với tiền điện tử. Các khoản đầu tư lớn của công ty bao gồm nắm giữ lớn cổ phiếu Uber, Facebook, Amazon và Alibab.

Tiếp xúc gián tiếp với Bitcoin

Miller Opportunity Trust đang tìm cách đạt được sự tăng trưởng vốn trong dài hạn và lưu ý rằng họ sẽ tìm cách đầu tư gián tiếp vào Bitcoin thông qua Grayscale Bitcoin Trust, một phương tiện đầu tư tư nhân và cổ phiếu của nó cũng có sẵn để mua không cần kê đơn.

Hồ sơ cũng lưu ý rằng nó sẽ không thực hiện bất kỳ khoản đầu tư bổ sung nào vào Grayscale Bitcoin Trust nếu sau khi nhận được vốn từ Miller Opportunity Trust, tổng số tiền đầu tư vào Bitcoin là hơn 15% tài sản của nó tại thời điểm đầu tư.

Điều này có nghĩa là 15 phần trăm của Miller Cơ hội Trust có thể được đầu tư vào Bitcoin. Tài sản do Trust quản lý được định giá khoảng 2,25 tỷ đô la.

Công ty cũng lưu ý rằng có những rủi ro cố hữu khi đầu tư vào Bitcoin thông qua Grayscale Bitcoin Trust, bao gồm giá trị khoản đầu tư gián tiếp của Quỹ vào Bitcoin có thể bị biến động về giá do hiệu suất tài sản cơ bản trên thị trường.

“Giá trị của Bitcoin được xác định bởi cung và cầu Bitcoin trên thị trường toàn cầu đối với việc giao dịch Bitcoin, bao gồm các giao dịch trên các sàn giao dịch Bitcoin điện tử. Giá cả trên các sàn giao dịch Bitcoin và các địa điểm khác có thể biến động và có thể ảnh hưởng xấu đến giá trị của việc tiếp xúc với Bitcoin. Hiện tại, việc sử dụng Bitcoin tương đối nhỏ trên thị trường bán lẻ và thương mại so với việc các nhà đầu cơ sử dụng Bitcoin tương đối lớn, do đó góp phần vào sự biến động giá có thể ảnh hưởng xấu đến khoản đầu tư của Quỹ vào các tổ chức đầu tư vào Bitcoin. ”

Thành công của Grayscale

12 tháng qua đã chứng tỏ là rất thành công đối với Grayscale Investment’s và các Quỹ đầu tư tiền điện tử khác nhau của nó.

Công ty đã phát hành báo cáo hàng quý cuối cùng cho năm 2020 vào tháng 1 năm 2021, nhấn mạnh việc mua lại Bitcoin sung mãn của họ, vượt quá tốc độ mà các thợ đào có thể khai thác BTC mới. Công ty quản lý tài sản kỹ thuật số đã mạnh tay mua lại Bitcoin vào quý cuối cùng của năm 2020, với dòng tiền đổ vào tăng cao tới 194% BTC được khai thác trong cùng thời kỳ.

Grayscale cũng tiết lộ rằng họ đã trải qua “nhu cầu nhà đầu tư chưa từng có” trong quý cuối cùng của năm 2020 và ghi nhận hơn 3,3 tỷ đô la dòng vốn đầu tư. Nói chung, các quỹ đầu tư tiền điện tử khác nhau của Grayscale đã thu hút hơn 5,7 tỷ đô la đầu tư vào năm ngoái, làm lu mờ khoản đầu tư tích lũy 1,2 tỷ đô la mà nó thu hút được trong khoảng thời gian sáu năm từ 2013 đến 2019.

Công ty đã chứng kiến ​​tổng tài sản được quản lý (AUM) của mình cũng tăng hơn 100% vào năm ngoái, bắt đầu năm với 2 tỷ đô la AUM so với hơn 20 tỷ đô la mà công ty hiện quản lý vào tháng 2 năm 2021.

Grayscale Bitcoin Trust đã trở thành một trong những sản phẩm đầu tư phát triển nhanh nhất trên thế giới vào năm 2020, tăng từ 1,8 tỷ đô la lên 17,5 tỷ đô la AUM.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận