Trang chủ Trader Giao dịch P2P tăng đột biến ở Nigeria sau lệnh cấm tiền điện tử

Giao dịch P2P tăng đột biến ở Nigeria sau lệnh cấm tiền điện tử

bởi Đức Chinh

Sau lệnh cấm của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đối với các ngân hàng xử lý tiền điện tử, giao dịch P2P đã có xu hướng tăng đột biến ở quốc gia Tây Phi.

Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, cho biết sau đó các ngân hàng Nigeria sẽ ngừng hợp tác với các sàn giao dịch và dự đoán rằng giao dịch P2P sẽ phát triển. Ông kêu gọi người Nigeria rút Naira (NGN) của họ càng sớm càng tốt để tránh các vấn đề tiềm ẩn về kênh.

Danny Oyekan, Giám đốc điều hành và người sáng lập Dan Holdings, một công ty đầu tư blockchain, cũng chia sẻ quan điểm của Zhao về giao dịch P2P. Ông cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng chỉ thị của ngân hàng trung ương sẽ “làm chậm sự đổi mới.”

“Và không chỉ [cho] Nigeria,” anh nói. “Xét rằng Nigeria là thị trường lớn nhất của Châu Phi và là quốc gia đông dân nhất, tôi nghĩ tin tức này có thể ảnh hưởng đến các nước Châu Phi khác”.

Theo ông, việc thắt chặt các quy định về tiền điện tử ở Nigeria cũng sẽ thúc đẩy các nhà giao dịch và nhà đầu tư tìm kiếm các lựa chọn thay thế, ông nói, chẳng hạn như các sàn giao dịch ngang hàng, nơi tiền điện tử có thể được hoán đổi cho những thứ khác ngoài tiền tệ fiat, chẳng hạn như thẻ quà tặng.

Tại sao lại giao dịch P2P? Điều gì đã xảy ra với tiền điện tử ở Nigeria?

CBN vào thứ Sáu đã công bố một thông cáo cấm các ngân hàng trong nước cung cấp dịch vụ của họ cho khách hàng mua, bán hoặc giao dịch tiền điện tử. Ngân hàng đã không đưa ra bất kỳ lời giải thích phù hợp nào trong lá thư của mình ngoài “rủi ro liên quan đến các giao dịch tiền điện tử”. Ngân hàng nói rằng họ sẽ thực thi các lệnh cấm giao dịch tiền điện tử có hiệu lực ngay lập tức.

Cộng đồng tiền điện tử đang phát triển trong nước giờ sẽ phải vật lộn với sự không chắc chắn do việc thực thi gây ra mặc dù Nigeria là quốc gia có khối lượng giao dịch Bitcoin lớn thứ hai trên thế giới.

60.215 Bitcoin được giao dịch ở Nigeria trong 5 năm qua trị giá hơn 566 triệu đô la, một con số chỉ vượt qua Mỹ.

Tại sao lại cấm

Cho đến thời điểm này, vẫn chưa có lý do chính thức nào được đưa ra về lý do tại sao CBN lại chặn các ngân hàng xử lý các giao dịch tiền điện tử. Chỉ có những suy đoán và phỏng đoán tại sao ngân hàng đỉnh trong nước có thể làm được điều này.

Có tin đồn rằng chính phủ đã ban hành lệnh cấm tiền điện tử một cách có hệ thống vì nó được sử dụng làm phương tiện quyên góp trong cuộc biểu tình #EndSARS của thanh niên trong nước chống lại sự tàn bạo của cảnh sát.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận