Trang chủ Bitcoin Giám đốc điều hành Al Kelly cho biết Bitcoin có thể sớm xuất hiện trên mạng VISA

Giám đốc điều hành Al Kelly cho biết Bitcoin có thể sớm xuất hiện trên mạng VISA

bởi Bảo Đức

Gã khổng lồ thanh toán có thể thêm tiền điện tử vào mạng lưới toàn cầu mở rộng của mình.

Bitcoin trên VISA?

Công ty thanh toán khổng lồ VISA có thể sớm thêm Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vào mạng thanh toán mở rộng của mình, CEO Alfred Kelly cho biết trong một lần xuất hiện trực tuyến vào tuần trước.

Kelly cho biết:

“Ở mức độ nào đó, một loại tiền kỹ thuật số cụ thể trở thành phương tiện trao đổi được công nhận, không có lý do gì chúng tôi không thể thêm nó vào mạng của mình, mạng này đã hỗ trợ hơn 160 loại tiền tệ hiện nay”.

Tuy nhiên, bất chấp những lời nói, Kelly không hoàn toàn bị thuyết phục về trường hợp sử dụng rộng rãi hơn của tiền điện tử cho đến nay. Người kỳ cựu trong lĩnh vực thanh toán nói rằng mặc dù Bitcoin là một trong những loại tiền điện tử được sử dụng rộng rãi và được biết đến nhiều nhất, nhưng chức năng của nó giống như “vàng kỹ thuật số” và nó “không được sử dụng như một hình thức thanh toán một cách đáng kể vào thời điểm này”.

Các dịch vụ tiền điện tử, cho đến nay, chỉ được phép cho các sàn giao dịch và nhà cung cấp ví nhận tiền fiat từ khách hàng và trao đổi nó thành tiền điện tử. Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào khách hàng sử dụng “thẻ tiền điện tử” tại một thương gia bán lẻ, bản thân tiền điện tử thực tế không tương tác với mạng VISA. Thay vào đó, sàn giao dịch bán một lượng tiền điện tử tương đương và VISA xử lý thanh toán bằng fiat.

Nhưng Kelly nói rằng điều đó có thể sớm thay đổi. Trong một cuộc họp công ty trong cuộc gọi thu nhập đầu tiên của công ty vào năm 20201, ông nói rằng VISA có thể giúp làm cho thị trường tiền điện tử an toàn, bảo mật hơn và hữu ích hơn cho hàng triệu khách hàng trên toàn cầu.

Ông nói thêm về vấn đề:

“Chiến lược của chúng tôi ở đây là hợp tác với các ví và sàn giao dịch để cho phép người dùng mua các loại tiền này bằng thông tin đăng nhập Visa của họ hoặc rút tiền từ thông tin đăng nhập Visa của chúng tôi để thực hiện giao dịch mua hàng hóa tại bất kỳ điểm bán hàng nào trong số 70 triệu điểm chấp nhận Visa trên toàn cầu.”

Cơn sốt Stablecoin

Kelly thừa nhận sự gia tăng của stablecoin – tiền điện tử duy trì giá trị ổn định và được chốt trên cơ sở 1: 1 với các loại tiền tệ fiat, chẳng hạn như Đô la Mỹ – và nói rằng những mã thông báo như vậy đang được phát triển để sử dụng trong thương mại toàn cầu.

VISA đã hỗ trợ hơn 35 nền tảng tiền điện tử, ví và thẻ tiền điện tử hàng đầu và nổi tiếng. Chúng bao gồm Crypto.com, BlockFi, Fold và BitPanda — và được cho là tiếp cận hơn 50 triệu khách hàng VISA.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận