Trang chủ Altcoin Giá Golem (GLM) tăng 230% để đạt mức cao nhất trong 3 năm sau khi nâng cấp giao thức

Giá Golem (GLM) tăng 230% để đạt mức cao nhất trong 3 năm sau khi nâng cấp giao thức

bởi Tuyết Tâm

Giá GLM của Golem đã tăng 230% kể từ đầu tháng 2 và dữ liệu trên chuỗi cho thấy sự gia tăng trong các địa chỉ và chuyển khoản đang hoạt động.

Trong vài tuần qua, giá của mã thông báo mạng GLM của Golem đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi mạnh mẽ đẩy mã thông báo lên mức cao nhất trong ba năm ở mức 0,65 đô la.

Đồng altcoin này cũng đã trải qua một đợt bơm mạnh vào ngày 19 tháng 2, nhưng phần lớn lợi nhuận đã bốc hơi khi Bitcoin (BTC) điều chỉnh dưới 45.000 đô la trong ba ngày qua. Tuy nhiên, GLM vẫn giữ mức tăng 230% chỉ trong tháng Hai.

Golem là một ứng dụng phi tập trung dựa trên Ethereum cho phép người dùng thuê tài nguyên sức mạnh tính toán. Kể từ tháng 11 năm 2020, dự án đã chuyển từ mã thông báo GNT sang GLM sau khi triển khai hợp đồng ERC-20 mới. Mặc dù hầu hết các sàn giao dịch đều ủng hộ động thái này, nhưng vẫn có thể tìm thấy hoạt động và danh sách GNT.

Golem cung cấp một khung xử lý đám mây mã nguồn mở cho cả đăng ký ứng dụng và giao dịch. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ và tổng hợp các tài nguyên máy tính, cũng như tạo các ứng dụng bằng mạng. Cuối cùng, giải pháp nhằm mục đích cạnh tranh với các dịch vụ đám mây tập trung truyền thống như Amazon Web Services.

GLM / USD trên Binance. Nguồn: TradingView

Việc cung cấp tiền xu ban đầu của Golem diễn ra vào tháng 11 năm 2016, huy động được 8,6 triệu đô la cho 820 triệu mã thông báo GNT. 180 triệu mã thông báo được giữ lại bởi nền tảng “Golem Factory” của dự án, cùng với những người đóng góp ban đầu và các thành viên trong nhóm.

Mạng cho phép các máy tính cá nhân và trung tâm dữ liệu lớn chia sẻ tài nguyên và những người đóng góp được trả bằng mã thông báo GMT. Theo Golem, một hệ thống giao dịch giải quyết các khoản thanh toán giữa nhà cung cấp, người yêu cầu và nhà phát triển phần mềm. Để bảo vệ thiết bị chủ, tất cả các tính toán diễn ra trong môi trường hộp cát.

Theo blog của Dự án Golem, cách tiếp cận giao dịch theo lô của nó bảo vệ người dùng khỏi tắc nghẽn mạng Ethereum và giá xăng quá cao. Khả năng mở rộng lớp hai đã được cung cấp trên mạng chính bằng cách sử dụng zk-Sync của Matter Labs, đây là một công nghệ không có kiến ​​thức cho API thanh toán.

Quan hệ đối tác và các nhà kiểm tra giao thức trở lại xu hướng tăng của Golem

Kết quả của Golem Gitcoin Hackaton 2020 bao gồm một hợp đồng thông minh được gọi là nhóm cổ phần GLM. Hợp đồng cho phép chủ sở hữu mã thông báo GLM thu được lợi nhuận bằng cách đặt mã thông báo Uniswap LP.

Vào ngày 17 tháng 2, Golem cũng đã tiết lộ một bản phát hành testnet mới, được gọi là Alpha IV. Bản cập nhật cho phép người dùng thiết lập các tác vụ chạy dài thay vì thanh toán cho mỗi lần sử dụng thông thường. Nền tảng này cũng cho phép người dùng nhận tiền mà không cần khởi tạo tài khoản.

Vào ngày 23 tháng 2, Polygon, trước đây được gọi là Matic Network, đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác với Golem để tạo ra một trình điều khiển thanh toán ngoài chuỗi. Sự hợp tác này nhằm mục đích cung cấp một giải pháp lâu dài để tránh các giao dịch lớp một tốn kém.

Dữ liệu trên chuỗi ghi nhận mức tăng đột biến về các địa chỉ và chuyển giao đang hoạt động

Theo trang web di cư của Golem, 44% tổng nguồn cung đã được chuyển đổi sang GLM. Dữ liệu trên chuỗi cho thấy hoạt động đã tăng đột biến vào ngày 19 tháng 2, đạt 1.839 địa chỉ hoạt động hàng ngày. Thật kỳ lạ, đó là cùng ngày GLM giao dịch ở mức 0,65 đô la, mức cao nhất trong ba năm.

GLM chuyển hàng ngày và địa chỉ duy nhất. Nguồn: Etherscan

Mặc dù mạng hiển thị tiềm năng, nhưng chỉ có một số ứng dụng khả dụng và chúng không hoạt động nhiều. Các ứng dụng hiện tại là bộ chuyển mã video, trình chỉnh sửa hình ảnh hàng loạt, trò chơi Sudoku và một số công cụ phân tích và tối ưu hóa dữ liệu.

Mặc dù có vẻ như có tiềm năng trong sản phẩm của dự án, nhưng nhóm có thể cần phải đảm bảo mối quan hệ đối tác cấp doanh nghiệp để GLM có được lực kéo bền vững.

Gần như không thể đối với nhà giao dịch tiền điện tử trung bình để đánh giá giải pháp của Golem so với Amazon Web Services và các nhà cung cấp dịch vụ đám mây cấp cao nhất khác mà nó hướng tới để cạnh tranh. Do đó, sự tăng giá của mã thông báo GLM dường như bị hạn chế cho đến khi xác nhận như vậy xảy ra thông qua các trường hợp sử dụng trong thế giới thực.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận