Trang chủ Bitcoin Giá Bitcoin gần $44K khi dòng tiền lớn từ Coinbase không ngăn được đợt bán tháo

Giá Bitcoin gần $44K khi dòng tiền lớn từ Coinbase không ngăn được đợt bán tháo

bởi Hoài An

Có vẻ như những bàn tay yếu ớt không bán xong, và dữ liệu cho thấy rằng các tổ chức, như mọi khi, đang gặt hái được nhiều lợi ích.

Bitcoin (BTC) đạt mức thấp nhất địa phương mới vào ngày 26 tháng 2 bất chấp những gì có vẻ như đang diễn ra các giao dịch mua tổ chức lớn.

Mức thấp mới bất chấp các dấu hiệu tăng giá

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy BTC / USD $ 44.150 trong giao dịch ngày thứ Sáu – được nhìn thấy lần cuối cách đây hai tuần – sau khi phục hồi lên 50.000 đô la Mỹ qua đêm.

Bitcoin đã thấy tin tốt khi nhà quản lý tài sản Stone Ridge lên kế hoạch trở thành quỹ tương hỗ Bitcoin đầu tiên, cùng với các giao dịch mua lớn của công ty từ MicroStrategy và Square. Tuy nhiên, những điều này đã không thể ngăn chặn tâm trạng giảm giá, với mức lỗ trong 24 giờ là gần 10% tại thời điểm viết bài.

“Mọi người đều muốn 42k, vì vậy chúng tôi có thể chỉ cần tăng ngay bây giờ hoặc giảm xuống 38k với một mức giá khủng khiếp. Đám đông hiếm khi có được những gì họ muốn”, nhà giao dịch nổi tiếng Scott Melker tóm tắt trên Twitter.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets đã dự báo phổ biến mức hỗ trợ cuối cùng nằm ở khoảng 38.000 đô la nếu Bitcoin không tìm thấy khối lượng mua ở mức cao hơn.

“Bitcoin trông không quá tuyệt vời cho một giai đoạn tăng giá sắp tới,”

ông nói vào thứ Năm.

“Tuy nhiên, việc kiểm tra lại ở mức 54.000-55.000 đô la có thể xảy ra, nhưng tôi thận trọng khi chúng tôi đến đó. Nếu chúng tôi mất 47.000 đô la, thì tôi sẽ xem xét 42.000-44.000 đô la và 37.000-38.500 đô la tiếp theo. Đó sẽ là mức thấp.”

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD. Nguồn: Tradingview

Các tổ chức vẫn đang mua: data

Trong khi đó, dữ liệu từ nhánh giao dịch chuyên nghiệp của sàn giao dịch Hoa Kỳ Coinbase cho thấy một phần lớn khác của BTC để lại sổ sách của mình cho một ví tiền riêng tư hoặc lưu ký – điều mà theo truyền thống gợi ý là mua tổ chức.

Mức tăng đột biến mới nhất lên tới 12.100 BTC là lần thứ hai trong tuần này, bản thân khối lượng lớn như vậy là rất hiếm, một biểu đồ mới từ tài nguyên giám sát trên chuỗi CryptoQuant xác nhận.

Biểu đồ được chú thích của Coinbase Pro. Nguồn: Lex Moskovski / CryptoQuant

Cái gọi là “Coinbase premium”, sự khác biệt về giá giữa Coinbase và Binance, đã chuyển sang âm trong một vài thời điểm ngắn khi Bitcoin giảm xuống gần 44.200 đô la.

Coinbase premium so với biểu đồ BTC / USD. Nguồn: CryptoQuant / Tradingview

Theo Giám đốc điều hành Ki Young Ju, cá voi có vẻ thích mua ở mức giá hiện tại, với kết quả là mức giảm xuống dưới 44.000 USD là “khó xảy ra”.

Vào thứ Năm, Ki đã mô tả đợt tăng đột biến gần đây nhất của Coinbase Pro, xảy ra ở mức 48.000 đô la, là “tín hiệu tăng giá mạnh nhất” mà anh từng thấy ở Bitcoin.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận