Trang chủ Tin tức Blockchain Ghana ưu tiên các dự án Blockchain trong quy định mới của Sandbox

Ghana ưu tiên các dự án Blockchain trong quy định mới của Sandbox

bởi Đức Chinh

Sandbox sẽ nhắm mục tiêu vào một loạt các đổi mới dịch vụ tài chính và hy vọng sẽ cải thiện khả năng bao gồm tài chính.

Ngân hàng trung ương của Ghana đã đưa ra một thí điểm thử nghiệm trực tiếp về quy định và đổi mới fintech sẽ ưu tiên cho các dự án sử dụng công nghệ blockchain.

Theo một tuyên bố báo chí được ngân hàng công bố hôm thứ Năm, hộp cát sẽ bao gồm một loạt các đổi mới trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, nhắm mục tiêu đến phụ nữ và cải thiện khả năng hòa nhập tài chính trong nước. Ngân hàng đang theo dõi các sản phẩm chuyển tiền, sản phẩm và dịch vụ huy động vốn cộng đồng, nền tảng e-KYC (biết khách hàng của bạn) và các giải pháp thanh toán cho người bán mới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

“Hộp cát sẽ có sẵn cho các ngân hàng, tổ chức nhận tiền gửi chuyên biệt và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán bao gồm các tổ chức phát hành tiền điện tử chuyên dụng cũng như các tổ chức và cá nhân không được kiểm soát có những đổi mới đáp ứng các yêu cầu của hộp cát.”

tuyên bố cho biết.

Tuyên bố cũng cho biết Ngân hàng Ghana muốn sử dụng dự án này “để tái khẳng định cam kết giải quyết nhu cầu hòa nhập tài chính của những người và doanh nghiệp không có ngân hàng và không được phục vụ.”

Một đại diện của Ngân hàng Ghana nói với CoinDesk rằng tổ chức này sẽ sớm công bố các yêu cầu chi tiết cho các ứng viên tiềm năng và những ứng viên thành công sẽ có 90 ngày để thử nghiệm các dự án của họ.

“Hộp cát sẽ thừa nhận những đổi mới chưa được đề cập trong tất cả các quy chế hiện có liên quan đến quy định của hệ sinh thái thanh toán ở Ghana. Các thực thể có những đổi mới như vậy có thể gửi đơn đến Ngân hàng Ghana để đánh giá và xem xét.”

người đại diện cho biết trong một email gửi tới CoinDesk.

Theo Carmelle Cadet, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty, Sandbox đã ra mắt với sự hợp tác của công ty fintech, công ty sẽ cung cấp công nghệ nền tảng cho Bank of Ghana để chạy sandbox về quy định và đổi mới.

Vào tháng 12, EMTECH đã ra mắt nền tảng tuân thủ hợp tác với Microsoft cho phép các ngân hàng trung ương giải quyết các vấn đề về tuân thủ hoặc kiểm tra an toàn các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của họ.

Vào năm 2019, Ernest Addison, Thống đốc Ngân hàng Ghana, cho biết đất nước đang tiến hành số hóa nhanh chóng và thông báo Ghana có thể phát hành CBDC trong tương lai gần. Ngân hàng vẫn chưa thông báo về việc thí điểm CBDC.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận