Trang chủ Sự kiện EU sẽ thay đổi các quy tắc về quy định tiền điện tử

EU sẽ thay đổi các quy tắc về quy định tiền điện tử

bởi Gia Hưng

Cơ quan quản lý tài chính của Pháp đề xuất thay đổi quy định về tiền điện tử và blockchain.

Theo cơ quan quản lý tài chính của Pháp, Liên minh Châu Âu nên đưa ra các quy tắc thống nhất cho tiền điện tử và blockchain. Điều này sẽ cải thiện khả năng cạnh tranh của EU và bảo vệ các nhà đầu tư châu Âu.

Các nhà chức trách Pháp tin rằng quy định về tiền điện tử và blockchain nên được thực hiện ở cấp Liên minh châu Âu. Robert Ophele, người đứng đầu cơ quan quản lý tài chính của Pháp, đã có bài phát biểu tại Hội nghị thường niên lần thứ 5 về Quy chế và Công nghệ Tài chính.

Theo ý kiến ​​của ông, sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử không còn có thể bị bỏ qua. Robert Ophele đề xuất rằng Hội đồng Chứng khoán và Thị trường Châu Âu (ESMA) nên chịu trách nhiệm điều chỉnh tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác.

Vì hiện tại, quy định về tiền điện tử ở cấp độ Liên minh châu Âu chưa được phát triển, nên sẽ là hợp lý khi giao vấn đề này cho ESMA, một tổ chức hiện có. ESMA có trụ sở chính tại Paris. Hoạt động của ESMA nhằm đảm bảo sự ổn định của hệ thống tài chính EU và bảo vệ các nhà đầu tư châu Âu. Vào đầu năm 2018, ESMA đã đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư rằng tiền điện tử là tài sản có rủi ro cao.

Robert cũng đề xuất tạo một “hộp cát quy định” cho các doanh nghiệp sẽ sản xuất mã thông báo kỹ thuật số. Theo ý kiến ​​của ông, phân quyền sẽ rất hữu ích cho nền kinh tế châu Âu, vì nó sẽ tước đi một điểm thất bại duy nhất. Điều này sẽ giúp tăng khả năng cạnh tranh của Liên minh Châu Âu trong khi các quốc gia khác và các hiệp hội giữa các tiểu bang đang tích cực phát triển công nghệ blockchain và các sổ cái phân tán khác.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận