Trang chủ Sự kiện Ethereum quá đắt đang đẩy người dùng DeFi ra đi, thúc đẩy cuộc đua BNB

Ethereum quá đắt đang đẩy người dùng DeFi ra đi, thúc đẩy cuộc đua BNB

bởi Đức Chinh

Binance coin (BNB) hiện là tiền điện tử cao thứ ba tính theo vốn hóa thị trường sau khi giá của nó tăng hơn 40% trong 24 giờ. BNB hiện ở mức 270 USD (13:45 UTC), với mã thông báo gốc của sàn giao dịch Binance được hưởng lợi từ sự di chuyển của người dùng DeFi sang Binance Smart Chain (BSC).

Sự đổ xô của người dùng tài chính phi tập trung hướng tới một nền tảng tập trung đã khiến những người ủng hộ Ethereum (ETH) cảm thấy chua xót, với một số số liệu thậm chí còn suy đoán rằng Binance chịu trách nhiệm cho việc tăng đột biến phí gas Ethereum gần đây đang đẩy người dùng ra xa.

Tuy nhiên, các nhà bình luận khác đã khen ngợi Binance vì đã cung cấp một giải pháp thay thế thực sự cho các khoản phí cao, trong khi những người khác đã thúc giục sự phát triển Ethereum tăng tốc công việc của mình trong việc chuyển sang cơ chế bằng chứng cổ phần.

Theo Mable Jiang, Hiệu trưởng tại Multicoin Capital, ngành công nghiệp DeFi hiện đang ở trong giai đoạn sử dụng ETH đắt tiền, các giải pháp lớp 2 trên chuỗi khối Ethereum vẫn chưa sẵn sàng và giao diện người dùng của một số giải pháp thay thế lớp 1 đầy hứa hẹn là không tốt. .

“BSC đã ở đó tiếp thu câu chuyện này một cách hoàn hảo và tự trang bị trong giai đoạn trống này bằng cách khai thác vào hai đám đông: 1. [Những người] ít truyền đạo hơn và chỉ muốn thực hiện [giao dịch] trực tuyến giá rẻ; [Những người] chưa bao giờ sử dụng ETH và đã có kiến ​​thức ban đầu về [DeFi] thông qua Binance.”

cô ấy nói và nói thêm rằng đây là xu hướng tăng giá đối với ETH trong dài hạn.

Jiang cho rằng nó giúp giáo dục nhiều người hơn về DeFi và họ không cần phải chi nhiều tiền cho các khoản phí trong khi học.

“Đối với các dự án khó có khả năng cạnh tranh nổi bật hơn trên Ethereum, họ có thể khai thác vào hệ sinh thái này rất hợp lý vì Binance đang làm việc chăm chỉ để xây dựng cộng đồng BSC và cung cấp rất nhiều hỗ trợ. Tại chiến trường thay thế này, họ có thể có lợi hơn cơ hội, “

cô nói thêm.

Trong khi đó, Jason Choi, Đối tác chung tại The Spartan Group, nói rằng mặc dù anh ấy “không thể nói về khối lượng trên các giao thức BSC hữu cơ như thế nào”, nhưng đây có thể là lần đầu tiên khi người dùng tìm kiếm mức phí thấp hơn và có độ nhạy thấp hơn phân quyền có một giải pháp thay thế ngay bây giờ.

“Những nỗ lực trước đây (EOS, Tron) không bao giờ phát triển ngoài các ứng dụng cờ bạc,”

ông nói.

Tên lửa BNB

Cách đây 30 ngày, bạn có thể đã mua một mã thông báo BNB duy nhất với giá dưới 50 USD, trong khi một năm trước, bạn phải trả 22 USD. Thời thế chắc chắn đã thay đổi, với BNB tăng hơn 1.000% trong 12 tháng và 118% chỉ trong bảy ngày.

Too Costly Ethereum is Pushing DeFi Users Away, Fuelling BNB Rally 102
Coingecko.com

Phí gas Ethereum là một trong những lý do giải thích cho sự thay đổi này. Vì phí giao dịch Ethereum trung bình hiện là 20 USD (đã tăng hơn 500% kể từ ngày 1 tháng 1), việc sử dụng các nền tảng DeFi dựa trên ETH như (Uniswap (UNI) và SushiSwap (SUSHI)) đã trở nên đắt đỏ đối với người dùng có ngân sách nhỏ hơn .

Too Costly Ethereum is Pushing DeFi Users Away, Fuelling BNB Rally 103
Bitinfocharts.com

Không có gì ngạc nhiên khi những người dùng như vậy đã sử dụng các nền tảng DeFi trên Chuỗi thông minh Binance, chẳng hạn như PancakeSwap (CAKE) (một sàn giao dịch phi tập trung, DEX) và Venus (một nền tảng cho vay). Như biểu đồ sau đây từ Defistation cho thấy, tổng giá trị được khóa vào các nền tảng trên BSC đã tăng từ dưới 500 triệu USD vào ngày 20 tháng 1 lên 10,5 tỷ USD ngày hôm nay.

Too Costly Ethereum is Pushing DeFi Users Away, Fuelling BNB Rally 104
Defistation.io

Bởi vì người dùng đã đổ xô đến Binance Smart Chain, nhu cầu về BNB chắc chắn đã tăng lên, vì mã thông báo này được sử dụng như một phần của cơ chế đồng thuận bằng chứng xác thực của Binance Smart Chain.

Ngoài ra, PancakeSwap dựa trên BSC đã vượt qua Uniswap dựa trên ETH và hiện là DEX lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, BNB và CAKE được bọc là các mã thông báo phổ biến nhất trên nền tảng này.

Too Costly Ethereum is Pushing DeFi Users Away, Fuelling BNB Rally 105
Coingecko.com

Nho chua Ethereum, thuyết âm mưu và giải pháp

Mặc dù sự gia tăng của BSC là tin tốt cho Binance và bất kỳ ai muốn DeFi với mức phí thấp hơn, nhưng các bộ phận của cộng đồng Ethereum không quá hài lòng về sự phát triển này.

Ngoài ra, một số thậm chí còn gợi ý rằng Binance có thể đứng sau sự tăng trưởng vượt bậc trong phí gas ETH.

Tương tự như vậy, nhiều người không hài lòng khi người dùng tài chính phi tập trung đã chuyển sang một nền tảng tập trung.

Mặt khác, nhiều cá nhân tỉnh táo hơn đã thừa nhận rằng Binance Smart Chain đang giúp mọi người sử dụng DeFi trong thời kỳ phí ETH đắt đỏ.

Cũng có những người nghĩ rằng BSC không thực sự là mối đe dọa đối với Ethereum, do hiệu ứng mạng lớn hơn của nó.

Trong khi những người khác đang đưa ra một giải pháp khả thi.

Tuy nhiên, hiện tại, Binance Smart Chain đang trong giai đoạn phát triển và có vẻ như nó có thể tiếp tục phát triển trong một thời gian, trong khi các nhà phát triển Ethereum đang làm việc để triển khai các giải pháp có thể giúp giảm phí.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận