Trang chủ Tin tức Blockchain Ethereum Blockchain đạt 1 tỷ giao dịch

Ethereum Blockchain đạt 1 tỷ giao dịch

bởi Hoài An

Đây là một bước đột phá khác đối với chuỗi khối Ethereum khi nó tiến lên để thiết lập một mức cao kỷ lục khác. Etherscan, một nhà thám hiểm blockchain, cho biết giao thức đã ghi lại một tỷ giao dịch ngày hôm nay.

Ethereum Blockchain đạt mức cao kỷ lục mới

Trong một số ngày nay, tài sản tiền điện tử đã ở trong một đợt tăng giá điên cuồng. Vào tháng 6 năm 2019, dữ liệu từ Etherscan tiết lộ rằng các giao dịch tích lũy hàng ngày cho mạng lưới đã tăng trên 1 triệu đô la. Hai ngày trước, Ethereum đã tạo ra mức cao mới chưa từng có đối với phí giao dịch hàng ngày vượt qua Bitcoin. Tuy nhiên, vào ngày 6 tháng 2, các giao dịch trung bình hàng ngày của đồng tiền này đã đạt mức cao kỷ lục mới là 1 tỷ đô la.

Ngay sau khi mạng lưới trải qua sự suy thoái trong các giao dịch hàng ngày vào đầu năm 2020, vào tháng 6 cùng năm đó, các giao dịch hàng ngày cho blockchain đã tăng nhẹ trên 1 triệu đô la do sự gia tăng sử dụng các ứng dụng DeFi được xây dựng trên blockchain.

Do có nhiều Dapp hơn được xây dựng trên chuỗi khối của nó, đã có sự gia tăng Tổng giá trị bị khóa của mạng. Nhiều Dapp như Uniswap, IDEX và Kyber sử dụng mạng.

Phí gas tăng trên chuỗi khối Ethereum

Các giao dịch gia tăng trên nền tảng đã khiến giá gas tăng sau đó. Người dùng mạng hiện chi nhiều tiền hơn cho các giao dịch. Tuy nhiên, do khối lượng giao dịch hiện tại, Ethereum đã ra mắt mạng 2.0 vào năm ngoái, mặc dù chưa hoạt động hoàn toàn – được tạo ra để xử lý khối lượng giao dịch lớn hơn.

Người dùng đang mong đợi việc áp dụng đầy đủ Ethereum 2.0 do số lượng giao dịch chạy trên nền tảng này tăng lên hàng ngày. Nhiều người tin rằng nếu các giao dịch hàng ngày tiếp tục tăng như hiện nay, các giao dịch hàng ngày trung bình chạy trên mạng sẽ đạt mốc 2 Tỷ đô la trong một thời gian ngắn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận