Trang chủ Tin tức Blockchain Emirates Thử nghiệm Ứng dụng Di động dựa trên Blockchain cho Yêu cầu Du lịch COVID-19

Emirates Thử nghiệm Ứng dụng Di động dựa trên Blockchain cho Yêu cầu Du lịch COVID-19

bởi Bảo Đức

Emirates, một hãng hàng không lớn có trụ sở tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), đang thử nghiệm ứng dụng di động blockchain do GE Digital Aviation phát triển để giúp hành khách dễ dàng tuân thủ các yêu cầu đi lại của COVID-19.

Giải pháp Blockchain cung cấp trải nghiệm kiểm tra COVID-19 dễ dàng

Emirates đã công bố tin tức về quá trình thử nghiệm thông qua một thông cáo báo chí vào Chủ nhật (ngày 31 tháng 1 năm 2021). Theo hãng hàng không UAE, ứng dụng di động blockchain sẽ cho phép hành khách của họ thực hiện các bài kiểm tra PCR COVID-19 với mức giá chiết khấu.

Giải pháp blockchain có tên TrustOne, được phát triển bởi GE Digital phối hợp với công ty truy xuất nguồn gốc thực phẩm TE Food, trở lại vào tháng 6 năm 2020. Ứng dụng này được tạo ra để đối phó với đại dịch COVID-19 và tìm cách cho phép kiểm tra sức khỏe mạnh mẽ của nhân viên hàng không và hành khách, cũng như theo dõi việc vệ sinh máy bay.

Với TrustOne, hành khách của Emirates sẽ thực hiện các xét nghiệm PCR COVID-19 bằng cách sử dụng Eurofins, một công ty thử nghiệm trong phòng thí nghiệm toàn cầu. Bằng cách sử dụng Eurofins, hành khách có thể thực hiện các bài kiểm tra của họ với mức chiết khấu. Ngoài ra, người dùng có thể nhận được tất cả các thông tin cần thiết như đặt lịch hẹn, vị trí phòng thí nghiệm và kết quả kiểm tra trên ứng dụng di động.

Trong khi đó, quá trình thử nghiệm ứng dụng blockchain đã bắt đầu cho các chuyến bay rời UAE, Vương quốc Anh, Hà Lan, Tây Ban Nha và Pháp. Tuy nhiên, thử nghiệm hiện tại sẽ cho thấy hành khách vẫn in chứng chỉ PCR COVID-19 của họ.

Nhưng Emirates tuyên bố rằng giai đoạn hai của thử nghiệm ứng dụng dành cho thiết bị di động, dự kiến ​​sẽ bắt đầu sau vài tháng, sẽ thấy khách hàng xác nhận kết quả thử nghiệm của họ thông qua ứng dụng TrustOne khi làm thủ tục tại sân bay. Hơn nữa, hành khách có thể tải xuống ứng dụng di động blockchain trên các thiết bị iOS và Android.

Bình luận về diễn biến mới nhất, Adel Al Redha, Giám đốc điều hành của Emirates, cho biết:

“Với giải pháp mới nhất này, do GE Digital Aviation Software và TE Food hợp tác cung cấp, hành khách sẽ có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin chính xác về các bài kiểm tra, các phòng thí nghiệm đã được phê duyệt để kiểm tra, cũng như các biện pháp quan trọng khác cần được thực hiện trước khi bay. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với các đối tác của mình để dùng thử thành công và mở rộng cung cấp ứng dụng cũng như lợi ích cho khách hàng của chúng tôi trong tương lai. ”

Lĩnh vực hàng không tận dụng công nghệ Blockchain

Đại dịch coronavirus đã ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác nhau, trong đó ngành hàng không là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất do sự cố ngừng hoạt động. Với việc các quốc gia đang dần nới lỏng việc khóa sổ, ngành hàng không đang tận dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho các thử nghiệm COVID-19.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) vào tháng 12 năm 2020 đã công bố sự phát triển của hộ chiếu sức khỏe kỹ thuật số dựa trên blockchain có tên là Travel Pass. IATA Travel Pass được tạo ra để thay thế các biện pháp kiểm dịch, cho phép hành khách kiểm soát thông tin như xét nghiệm COVID-19 và vắc xin, đồng thời đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư cho dữ liệu của người dùng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận