Trang chủ Bitcoin Elon Musk sử dụng tiền điện tử đầy đủ khi Tesla mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin

Elon Musk sử dụng tiền điện tử đầy đủ khi Tesla mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin

bởi Gia Hưng

Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, Elon Musk, cuối cùng đã đặt tiền của mình về tiền điện tử khi một báo cáo hàng năm của SEC cho thấy Tesla đầu tư khoảng 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin.

Musk gần đây đã công khai ca ngợi những phẩm chất của đồng tiền meme $ DOGE đến mức mà anh ấy đã tác động rất nhiều đến giá của nó. Điều này cũng xuất phát từ hậu trường của cuộc chiến kéo dài giữa các redditors từ WallStreetBets sau khi các quỹ đầu cơ cố gắng bán khống GameStop.

Musk đã trở thành tâm điểm chú ý của tiền điện tử trong một thời gian, nhưng chưa bao giờ thực hiện bất kỳ động thái cụ thể nào đối với việc đầu tư hoặc mua. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất này cho thấy Musk đang theo bước chân của một số tổ chức đã nhảy vào cơ hội sở hữu Bitcoin trong thời gian gần đây.

Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor là một trong những người đi đầu trong việc đầu tư tổ chức vào Bitcoin, nhưng việc mua BTC của công ty ông dường như đã tạo ra hiệu ứng quả cầu tuyết lên đến đỉnh điểm là quyết định mua và nắm giữ của Tesla.

Musk thậm chí còn đi xa hơn khi hỏi về hậu cần của việc mua số lượng Bitcoin như vậy bằng một cuộc trao đổi với Saylor vào tháng 12 năm ngoái.

“Vào tháng 1 năm 2021, chúng tôi đã cập nhật chính sách đầu tư của mình để cung cấp cho chúng tôi sự linh hoạt hơn để đa dạng hóa hơn nữa và tối đa hóa lợi nhuận trên tiền mặt của chúng tôi mà không cần thiết để duy trì thanh khoản hoạt động thích hợp,” hồ sơ viết. “Sau đó, chúng tôi đã đầu tư tổng cộng 1,50 tỷ đô la vào bitcoin theo chính sách này và có thể mua và giữ các tài sản kỹ thuật số theo thời gian hoặc lâu dài.”

Tác động đến giá

Tác động của Musk từ các dòng tweet của anh ấy đã khiến DOGE đô la cao hơn, nhưng tin tức gần đây này cũng đã tác động đến giá Bitcoin khi đồng tiền này tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là khoảng 42.000 đô la.

“Bitcoin đang hướng về bầu trời, một Tỷ phú khác đã bước ra và anh ta đã đặt tiền của mình vào đâu. Các nhà giao dịch đã chờ đợi Elon Musk đưa ra một số tin tức lớn và hôm nay bằng chứng đã được công bố. Khoản đầu tư của Tesla vào Bitcoin là một bằng chứng nữa cho thấy Bitcoin là một loại tiền tệ và nó có thể được chấp nhận để thanh toán. Không có gì có thể khiến Bitcoin tăng giá ngay bây giờ. Điểm dừng tiếp theo là 50 nghìn và sau đó chúng tôi đang tiến tới mức 65 nghìn ”Naeem Aslam, Giám đốc phân tích thị trường tại Avatrade giải thích.

Khi Bitcoin tiếp tục thu hút sự chú ý của các tổ chức chính thống, những người đang xem nó như một tài sản để nắm giữ và phát triển, có khả năng đồng tiền này sẽ tiếp tục được hợp pháp hóa và tăng giá trị. Musk thường bị cho là khá lạc quan, nhưng những ý tưởng của ông thường được tôn trọng và biết đặt ra xu hướng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận