Trang chủ Sự kiện Duma Quốc gia Nga xem xét dự thảo luật đánh thuế sử dụng tiền điện tử

Duma Quốc gia Nga xem xét dự thảo luật đánh thuế sử dụng tiền điện tử

bởi Gia Hưng

Chính phủ Nga đã đưa ra đề xuất sửa đổi mã số thuế của mình để bao gồm luật về việc sử dụng tiền điện tử.

Duma Quốc gia Nga, hạ viện của Quốc hội Liên bang Nga, đã thông báo về việc nhận được một dự thảo luật vào ngày 12 tháng 2 sẽ đề xuất một số sửa đổi đối với mã số thuế của quốc gia nhằm giải quyết các tác động về thuế của việc sử dụng tiền điện tử.

Trang web của Duma Quốc gia ghi nhận đề xuất sửa đổi phần đầu tiên và phần thứ hai của mã số thuế trong nước, nhằm giải quyết một số lo ngại xung quanh ‘sự lan rộng quy mô lớn của công nghệ blockchain và sự mở rộng số lượng các tổ chức kinh tế sử dụng tiền điện tử ‘. Chính phủ Nga khẳng định rằng tiền điện tử ‘yêu cầu sự chắc chắn về mặt lập pháp về thuế của nó’.

Thông báo cũng ghi nhận niềm tin của chính phủ rằng tiền điện tử được sử dụng để trốn thuế, rửa tiền và tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp. Một mối lo ngại khác được nêu ra là cơ quan thuế Nga không có thông tin về pháp nhân và công dân.

Đề xuất cũng đưa ra ‘nghĩa vụ’ phải nộp tờ khai nếu số lượng biên lai hoặc khoản xóa của tiền kỹ thuật số trong một năm dương lịch vượt quá số tiền tương đương với 600 nghìn rúp.

Luật mới cũng áp dụng các nghĩa vụ thuế do không gửi báo cáo giao dịch tiền điện tử đúng hạn cũng như thông tin bị làm sai lệch.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận