Trang chủ Chưa xếp loại Đồng tiền Proof-of-Stake (PoS) đang có một vụ nổ trong tuần này

Đồng tiền Proof-of-Stake (PoS) đang có một vụ nổ trong tuần này

bởi Tuấn Hưng

Các mã thông báo tiền điện tử dựa trên thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) đã bùng nổ trong bảy ngày qua vì nhiều trong số chúng đang chứng kiến ​​mức tăng trưởng hàng tuần từ 50% trở lên, theo dữ liệu lĩnh vực bằng chứng cổ phần của CryptoSlate.

Tại thời điểm báo chí, lĩnh vực này tăng 5,17% trong ngày và tăng 16,69% ​​so với tuần qua. Giá của các đồng tiền như Cardano (ADA), Solana (SOL), Binance Coin (BNB), Stellar (XLM), Elrond (EGLD), The Graph (GRT) và một số đồng tiền khác đã tăng từ 30% đến 50% hoặc thậm chí nhiều hơn nữa, báo hiệu sự tăng trưởng ổn định.

Tin tức tích cực mang lại lợi nhuận tích cực

Xét về mức tăng trong 24 giờ, ADA (+ 23,3%), SOL (+ 19,44%) và ATOM (+ 10,72%) đang dẫn đầu trong số 10 đồng tiền PoS hàng đầu hiện nay.

Đặc biệt, Cardano đã tăng tới 30% vào ngày hôm nay và đạt 0,45 đô la vào một thời điểm nào đó — mức chưa từng thấy kể từ tháng 1 năm 2018. Hiệu suất của nó có thể được giải thích một phần bởi các thông báo quan trọng gần đây và tâm lý tích cực tổng thể mà blockchain đã tích lũy cộng đồng.

Đối với người mới bắt đầu, các nhà phát triển Cardano gần đây đã thông báo rằng người dùng sẽ có thể khởi chạy mã thông báo gốc của riêng họ trên blockchain vào cuối tháng này. Ngoài ra, Cardano sẽ trở nên hoàn toàn phi tập trung vào ngày 31 tháng 3 – khi IOHK, công ty đứng sau blockchain, sẽ ủy quyền toàn bộ quyền kiểm soát mạng lưới cho các nhà khai thác nhóm cổ phần độc lập.

Đồng thời, nó đã được tiết lộ rằng Solana, một blockchain thông lượng cao tập trung vào tốc độ và khả năng mở rộng, sẽ được sử dụng trong một dự án thử nghiệm nhằm giúp các doanh nghiệp cần sa ở Nevada chuyển từ thanh toán bằng tiền mặt vật lý sang một “mã thông báo ổn định được thế chấp hoàn toàn”.

Cuối cùng, Cosmos sẽ nhận được bản cập nhật lớn tiếp theo, có tên là Stargate, vào ngày 18 tháng 2. Nó sẽ giới thiệu nhiều công cụ khác nhau cho khả năng tương tác blockchain gốc và “cho phép tích hợp liền mạch và đơn giản với bất kỳ ứng dụng phi tập trung dựa trên Cosmos nào.”

Lợi ích của Proof-of-Stake

Không giống như các blockchain Proof-of-Work (PoW) về mặt tính toán và tiêu tốn nhiều năng lượng như Bitcoin, mạng PoS không dựa vào sức mạnh phần cứng tuyệt đối để khai thác các khối mới. Thay vào đó, họ cho phép người dùng “đặt cọc” —để khóa cơ bản — mã thông báo của họ để giúp duy trì và bảo mật mạng.

Sự phổ biến của các chuỗi khối PoS đang liên tục phát triển vì chúng không chỉ không yêu cầu hệ thống mạnh mẽ và đắt tiền để vận hành mà còn cho phép người dùng kiếm được phần thưởng tùy thuộc vào số lượng mã thông báo và thời gian họ đã đặt cược. Đáng chú ý, chính Ethereum hiện đang ở giữa kế hoạch nhiều năm để chuyển từ thuật toán PoW sang PoS.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận