Trang chủ Tin tức Blockchain Đơn vị Blockchain của IBM được báo cáo đang tiến hành tái tổ chức giữa những thách thức

Đơn vị Blockchain của IBM được báo cáo đang tiến hành tái tổ chức giữa những thách thức

bởi Tuyết Tâm

Công ty công nghệ toàn cầu IBM được cho là đã sa thải hầu hết nhân viên trong lĩnh vực blockchain của mình, vì công ty đang gặp thách thức về doanh thu.

Blockchain Arm được báo cáo đang đối mặt với sự di cư của nhân viên

Theo các nguồn tin khác nhau quen thuộc với vấn đề này, IBM được cho là đang thực hiện một cuộc tái tổ chức, điều này đã chứng kiến ​​công ty cắt giảm lực lượng lao động blockchain của mình. Một trong những nguồn đã phỏng vấn các nhân viên cũ của đơn vị IBM đã nói rằng với nhiều thành viên đã ra đi, IBM có thể bị bỏ lại mà không có nhóm blockchain.

Theo báo cáo, việc sa thải nhân viên lớn tại IBM xuất hiện khi công ty phần lớn không đạt được mục tiêu doanh thu cho năm 2021. Trong báo cáo quý 4 năm 2020 và cả năm được công bố vào tháng 1 năm 2021, công ty lưu ý rằng doanh thu của họ đã giảm 6%.

Một trong những nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết chi nhánh blockchain của công ty đã bỏ lỡ mục tiêu doanh thu trong hai năm liên tiếp, thêm rằng nhóm không thể đáp ứng được kỳ vọng cao đối với blockchain doanh nghiệp.

Hơn nữa, một cựu nhân viên của IBM tiết lộ rằng công ty Big Blue hoàn toàn tập trung vào đám mây lai.

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) có trụ sở tại Thụy Sĩ, Tài sản thông tin phi tập trung (DIA) đã được chuyển sang đám mây của IBM. DIA tìm cách tận dụng các giao thức bảo mật nâng cao của IBM để bảo vệ cơ sở hạ tầng phụ trợ của mình trước các cuộc tấn công độc hại.

Nhiều công ty đã hợp tác với IBM để sử dụng blockchain sau này, đã được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau như quản lý chuỗi cung ứng (SCM) và chăm sóc sức khỏe. Trở lại vào tháng 1 năm 2020, gã khổng lồ công nghệ đã tung ra một ứng dụng blockchain có tên “Thank my Farmer” kết hợp với công ty fintech start Farmer Connect.

Ứng dụng “Thank my Farmer” được phát triển để giúp theo dõi chuỗi cung ứng trong lĩnh vực cà phê. Sau khi ứng dụng được tạo ra, một số công ty sản xuất cà phê như J.M. Smucker và UCC Coffee đã sử dụng ứng dụng này.

Trạng thái lãnh đạo chuỗi khối của IBM bị mờ đi

Trong khi đó, trong khi công ty trước đó đã tự hào về việc trở thành “nhà lãnh đạo blockchain cho doanh nghiệp”, thì hiện tại không có đề cập đến công nghệ blockchain trong tuyên bố của mình. Một yếu tố khác có thể chỉ ra các vấn đề với đơn vị blockchain của công ty, là việc chuyển giao Jerry Cuomo, người đứng đầu chuỗi khối tại IBM, được báo cáo là trí tuệ nhân tạo.

Tuy nhiên, Holli Haswell, một giám đốc điều hành của IBM và là người phát ngôn của công ty đã phản bác tuyên bố cắt giảm việc làm nêu rõ:

“Hoạt động kinh doanh blockchain của chúng tôi đang hoạt động tốt, cảm ơn bạn,” “Chúng tôi đã chỉ định lại một số lãnh đạo và đơn vị kinh doanh để tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng – chúng tôi làm điều đó hàng năm. IBM duy trì một đội ngũ mạnh mẽ dành riêng cho blockchain trong toàn công ty. Chúng tôi đã chuyển một số nguồn lực nhưng vẫn cam kết với công nghệ, hệ sinh thái blockchain và các dịch vụ. Chúng tôi coi blockchain như một động lực cho hoạt động kinh doanh đám mây của mình ”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận