Trang chủ Sự kiện Deutsche Bank có kế hoạch ra mắt nền tảng lưu ký tiền điện tử vào năm 2021

Deutsche Bank có kế hoạch ra mắt nền tảng lưu ký tiền điện tử vào năm 2021

bởi Đức Chinh

Một báo cáo vào tháng 12 năm 2020 từ Diễn đàn Kinh tế Thế giới phác thảo cách Ngân hàng Deutsche dự định tung ra dịch vụ lưu ký tiền điện tử vào năm 2021.

Theo báo cáo ban đầu của Coindesk, việc ngân hàng của Đức tham gia vào cuộc đột phá tiền điện tử đã không được báo cáo vào thời điểm xuất bản báo cáo của WEF. Tiền điện tử có tiêu đề, nó tốt cho điều gì?

Tổng quan về các trường hợp sử dụng tiền điện tử, báo cáo dài 38 trang đi sâu vào nội dung và ngoài không gian.

Trong báo cáo chương các sản phẩm và dịch vụ tài chính, Deutsche Bank được liệt kê trong số những công ty có uy tín lâu năm trong ngành như Gemini và Metamask cũng như Pay Pal, đã gây chú ý vào cuối năm ngoái vì thông báo rằng họ cũng sẽ cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho hàng trăm hàng triệu người dùng trên khắp thế giới.

Phát triển dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số

Như báo cáo của WEF đã phác thảo, Deutsche Bank đang tìm cách ‘phát triển một nền tảng lưu ký được tích hợp đầy đủ cho các khách hàng tổ chức và tài sản kỹ thuật số của họ’ nhằm mục đích kết nối vào hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn.

Báo cáo cũng nói rằng ngân hàng Đức muốn giới thiệu một cầu nối an toàn giữa tài sản kỹ thuật số và các dịch vụ ngân hàng truyền thống. Điều này sẽ được tạo điều kiện thuận lợi bởi nền tảng gốc của riêng nó sẽ cho phép người dùng quản lý toàn bộ tài sản kỹ thuật số và tài sản fiat. Các dịch vụ khác nhau được mong đợi sẽ có thể kết nối với nền tảng, do Deutsche Bank hoặc các bên thứ ba tạo ra.

Nền tảng lưu ký tiền điện tử Deutsche cũng được chào mời cung cấp giải pháp lưu trữ nóng / lạnh cấp tổ chức, giải pháp này cũng sẽ được bảo vệ bởi ‘bảo vệ cấp bảo hiểm’.

Phần hồ sơ cũng lưu ý rằng Deutsche Bank đã hoàn thành bằng chứng khái niệm và đang hướng tới việc tung ra một sản phẩm khả thi tối thiểu ở một số giai đoạn vào năm 2021. Ngân hàng cũng đang thăm dò sự quan tâm từ cộng đồng quốc tế trong việc tham gia vào một dự án thử nghiệm toàn cầu.

Các chi tiết kỹ thuật

Báo cáo lưu ý rằng Deutsche Bank dự định ra mắt nền tảng này theo từng giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên sẽ chứng kiến ​​việc cung cấp quyền lưu ký tài sản kỹ thuật số được bảo hiểm cho các tài sản kỹ thuật số đã được kiểm định thay mặt cho các nhà đầu tư tổ chức, chẳng hạn như người quản lý tài sản, người quản lý tài sản / văn phòng gia đình, doanh nghiệp và quỹ kỹ thuật số.

Sau đó, khách hàng sẽ được cung cấp khả năng mua và bán tài sản kỹ thuật số từ các nhà môi giới, nhà phát hành và sàn giao dịch tiền điện tử được chọn. Nền tảng này cũng sẽ cung cấp các dịch vụ như thuế, định giá, quản lý quỹ, cho vay, đặt cược và bỏ phiếu. Deutsche Bank cũng có kế hoạch cung cấp khả năng phát hành và giao dịch.

“Nền tảng sẽ được nhúng với một bộ đầy đủ các dịch vụ ngân hàng được quản lý, bao gồm KYC / AML, tuân thủ, thanh toán và hơn thế nữa. UX và CX trực quan sẽ rất quan trọng. Deutsche Bank sẽ giúp người dùng tập trung vào những gì quan trọng – quyết định đầu tư của họ. Nền tảng này sẽ tập trung vào việc đơn giản hóa trải nghiệm của khách hàng và triển khai thiết kế như một phương tiện để tạo ra một sản phẩm khác biệt. ”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận