Trang chủ Altcoin Đây là lý do tại sao người sáng tạo Litecoin Charlie Lee không được bán trên NFT

Đây là lý do tại sao người sáng tạo Litecoin Charlie Lee không được bán trên NFT

bởi Quang Hải

Sự cường điệu của NFT đã chiếm lĩnh không gian tiền điện tử trong vài tuần qua. Nhưng không phải tất cả các cựu chiến binh đều bị thuyết phục.

NFT cái gì?

Bạn không đơn độc nếu bạn hoài nghi về các mã thông báo không thể thay thế (NFT), một loại tiền điện tử cường điệu mới sáng bóng được định giá quá cao hoặc biên giới thị trường tiếp theo tùy thuộc vào đối tượng bạn yêu cầu.

Người tạo ra Litecoin, Charlie Lee, không hoàn toàn được bán trên NFT cường điệu. Đối với những người mới bắt đầu, đây là một loại mã thông báo mật mã có thể được sử dụng để đại diện cho một cái gì đó độc đáo, có thể là nghệ thuật, tài sản trong trò chơi hoặc bất động sản trong thế giới thực.

“Vấn đề với NFT là chúng là các Token không hữu hạn. Lee cho biết trong một tweet sáng nay, không có chi phí nào để tạo ra số lượng mã thông báo không giới hạn, đề cập đến chi phí phát hành các mã thông báo như vậy rẻ so với một tác phẩm nghệ thuật thực tế.

“Chắc chắn rồi, Justin Roiland’s NFT thật độc đáo và tuyệt vời. Nhưng điều gì đang ngăn Matt Groening hoặc Mike Judge hoặc hàng nghìn nghệ sĩ khác tạo ra hàng triệu NFT mới? ”

Lee nói thêm trong tweet của mình.

Người tạo ra Litecoin nói rằng nghệ thuật trong thế giới thực không phải là “chi phí bằng không” như thị trường NFT. Ông cho biết lượng thời gian, tiền bạc và nỗ lực mà các nghệ sĩ dành cho một tác phẩm nghệ thuật duy nhất sẽ mang lại hiệu quả “Bằng chứng công việc”, với nhiều nghệ sĩ chỉ tạo ra vài nghìn tác phẩm trong cả cuộc đời của họ. Ông giải thích: “Hạn chế này tạo ra sự khan hiếm, giúp giữ giá trị cao.

Nhưng thị trường NFT không nằm trong số đó, ông nhấn mạnh. “Bởi vì chi phí gần như bằng không để tạo ra một NFT khác, thị trường cuối cùng sẽ tràn ngập NFT từ các nghệ sĩ đang cố gắng kiếm tiền từ cơn sốt này,” Lee nói, nói thêm:

“Cung sẽ lấn át nhu cầu và cuối cùng giá sẽ giảm.”

NFT của riêng Lee hiện đã có trên OpenSea

Bất chấp cơn bão tweet, Lee nói rõ rằng quan điểm của anh ấy đối với NFT không có nghĩa là tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số – nói chung – không tốn thời gian hoặc công sức. Ông lưu ý rằng công việc như vậy cần cả thời gian, công sức và giá trị, nhưng NFT, như vậy, không phải là tác phẩm nghệ thuật. Ông nói: “Tạo ra NFT rất rẻ.

Các nhà đầu cơ thị trường đã bơm vào lĩnh vực nghệ thuật mã thông báo kỹ thuật số trong vài tuần qua. Dữ liệu cho thấy trị giá hơn 20 triệu đô la của những mã thông báo như vậy đã được trao tay trong tháng qua — gấp bốn lần so với tháng trước.

Trong khi đó, muốn được “chứng minh là sai”, Lee đã đưa ra ảnh hồ sơ Twitter của riêng mình với tư cách là một NFT trên OpenSea, một thị trường nghệ thuật kỹ thuật số phổ biến. Người dùng đã đặt giá thầu hơn 1 ETH ($ 1,797 theo tỷ giá hiện tại) cho quyền nắm giữ ảnh hồ sơ Twitter của Lee. Và đối với tất cả những gì bạn biết, một số degen có thể chỉ nhận số tiền đó với giá vài trăm ETH.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận