Trang chủ Đầu tư Đầu tư tiền điện tử ở Úc đang ở mức cao, khảo sát

Đầu tư tiền điện tử ở Úc đang ở mức cao, khảo sát

bởi Tuyết Tâm

Theo một cuộc khảo sát gần đây, nhiều người Úc tỏ ra quan tâm đến đầu tư tiền điện tử hơn đáng kể so với cổ phiếu – vàng và bạc. Mặc dù, khoảng cách giữa cả hai phần là không lớn.

Cuộc khảo sát ghi nhận hơn 2000 người tham gia trong nước cho thấy đầu tư tiền điện tử mang lại lợi nhuận rất lớn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều thời gian trước khi mối quan tâm đến tiền điện tử sẽ lật đổ liên doanh kiếm lời từ các cổ phiếu hàng đầu như vàng và bạc.

Dữ liệu từ cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 2 cho thấy sự so sánh giữa đầu tư tiền điện tử và cổ phiếu theo tỷ lệ phần trăm. Theo thống kê của BTC Markets, ngày càng nhiều nhà đầu tư Úc đầu tư nhiều hơn vào tiền điện tử, với 12,6% nhà đầu tư tham gia vào giao dịch tiền điện tử, giao dịch hoặc nắm giữ Bitcoin. Ngược lại, chỉ 12,1% nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu vàng và bạc.

Ngay cả khi nhiều nhà đầu tư Úc đã thể hiện sự quan tâm lớn đến tiền điện tử, nó vẫn còn kém xa thị trường chứng khoán về mức độ phổ biến và đầu tư. Hiện tại, hơn 63% nhà đầu tư có cổ phần trên thị trường chứng khoán và 28,8% đầu tư vào sàn giao dịch chứng khoán, bằng cách giao dịch lẫn nhau hoặc giao dịch với các doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Danh sách bị truy nã: Bitcoin và Ethereum thống trị đầu tư tiền điện tử ở Úc

Một phân tích chi tiết từ cuộc khảo sát cho thấy nhiều nhà đầu tư Úc quan tâm hơn đến Bitcoin và Ethereum. Theo dữ liệu từ nghiên cứu, 83,2% nhà đầu tư sở hữu Bitcoin, trong khi sở hữu Ethereum tương ứng với 42%. Ripple, Litecoin và Bitcoin Cash hoàn thành năm loại tiền điện tử hàng đầu được tìm kiếm nhiều nhất trong nước.

Các báo cáo cho thấy sự sụp đổ thị trường do đại dịch COVID19 gây ra vào năm 2020 đã góp phần tạo nên sự quan tâm đáng kể đến tiền điện tử. Cuộc khảo sát tiết lộ rằng một phần ba các nhà đầu tư của Úc đã thể hiện sự quan tâm thực sự đến tiền kỹ thuật số sau khi thị trường sụp đổ vào tháng Ba. Dữ liệu về sự cố thị trường thu được từ nghiên cứu này được hỗ trợ bởi một cuộc khảo sát gần đây vào tháng 10 năm ngoái. Nhiều người tham gia nghiên cứu cho thấy hứng thú hơn với việc nắm giữ BTC.

Các nhà đầu tư Úc: Đầu tư tiền điện tử là một dự án dài hạn

Gần đây, các loại tiền điện tử hàng đầu đã tăng đáng kể. Tuy nhiên, các nhà đầu tư Úc đã tỏ ra không quan tâm đến việc bán các loại tiền điện tử được đánh giá cao nhất của họ, và nói thêm rằng việc nắm giữ các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum là một dự án đầu tư dài hạn.

Đầu tư tiền điện tử là một liên doanh kiếm tiền hoàn hảo ở Úc, với hơn 51% nhà đầu tư tuyên bố ý định không bán trong thời gian ngắn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận