Trang chủ Sự kiện Cựu Giám đốc Bảo vệ Ripple của SEC – Nói rằng trường hợp của SEC không có bằng khen

Cựu Giám đốc Bảo vệ Ripple của SEC – Nói rằng trường hợp của SEC không có bằng khen

bởi Tuấn Hưng

Ripple tiếp tục chiến đấu với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và có vẻ như công ty blockchain hiện có sự hỗ trợ của cựu Chủ tịch SEC Mary Jo White, người đang bảo vệ Ripple và các CEO của nó trong vụ kiện. Trong khi tuyên bố rằng ủy ban mà cô ấy từng lãnh đạo là “sai lầm chết người” trong trường hợp này.

Phát biểu tại một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Fortune, White, người từng là chủ tịch SEC thứ 31 từ năm 2013-2017 đã nêu bật các vấn đề khác nhau với vụ kiện Ripple đang diễn ra. “Không có cách nào để phủ đường cho nó. Họ đã chết một cách sai lầm về mặt pháp lý và thực tế, ”cô nói.

Đầu tiên, cô ấy chỉ ra thời điểm kỳ lạ của vụ kiện và cuộc điều tra kéo dài trước đó. White nhấn mạnh rằng vụ việc được đệ trình khi một số quan chức cấp cao của SEC sắp hết nhiệm kỳ, bao gồm cả cựu chủ tịch Jay Clayton. Tuy nhiên, các cáo buộc trong vụ kiện có từ năm 2012.

“Là một cựu luật sư Hoa Kỳ và chủ tịch SEC, bạn biết rằng khi phải mất nhiều thời gian để tìm ra một trường hợp, bạn có thể không nên đưa nó ra. Đó không phải là điều tôi sẽ làm khi bước ra khỏi cửa. “

White đã thảo luận về sự thiếu rõ ràng về quy định đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, nói thêm rằng nó làm giảm tính hợp pháp của trường hợp của SEC đối với Ripple. Cô ấy tuyên bố rằng vụ kiện là tùy tiện, trích dẫn quyết định của SEC tuyên bố Bitcoin và Ethereum là “không phải bảo mật”.

Tháng trước, để phản hồi lại khiếu nại của cơ quan quản lý, Ripple đã nộp đơn yêu cầu Đạo luật Tự do Thông tin đối với các tài liệu từ SEC nêu rõ cách cơ quan này xác định rằng bitcoin và ether không phải là chứng khoán.

Sau khi bảo vệ Ripple, White kết luận rằng nạn nhân chính của vụ kiện 1,3 tỷ đô la này là các nhà đầu tư, mà SEC tìm cách bảo vệ, vì “15 tỷ đô la vốn hóa thị trường đã bị mất”. Cô ấy nói thêm rằng SEC đang cạn kiệt nguồn lực khi nói đến việc điều chỉnh hệ thống tài chính. Trong khi đó, ngành công nghiệp tiền điện tử cần có các quy định rõ ràng và đây phải là một trong những ưu tiên hàng đầu của cơ quan.

“Bạn có nguồn lực khan hiếm [làm chủ tọa], và bạn phải chọn vị trí của mình. Bối cảnh tiền điện tử là một môi trường quan trọng và rất cần sự rõ ràng ”.

Cáo buộc của SEC

Đơn khiếu nại đã được sửa đổi của SEC chống lại Ripple và giám đốc điều hành của nó, CEO Brad Garlinghouse và cựu giám đốc điều hành Chris Larsen, cáo buộc họ đóng một “vai trò quan trọng” trong việc thực hiện giao dịch bán tiền điện tử XRP chưa đăng ký của Ripple.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận