Trang chủ Bitcoin Cư dân Bồ Đào Nha sẵn sàng thanh toán tiền điện bằng Bitcoin

Cư dân Bồ Đào Nha sẵn sàng thanh toán tiền điện bằng Bitcoin

bởi Đức Chinh

Bitcoin đã trở thành chủ đề bàn tán của thị trấn khi tiền điện tử hàng đầu đã vượt qua mức 50.000 đô la. Nhu cầu ngày càng tăng đối với bitcoin cũng khiến nó được sử dụng như một phương tiện thanh toán và khu vực tư nhân luôn dẫn đầu trong lĩnh vực này. Theo các báo cáo gần đây, một số cư dân của Bồ Đào Nha hiện sẽ có thể thanh toán tiền điện bằng Bitcoin bắt đầu từ tháng Hai.

Luzboa, một công ty kinh doanh năng lượng nhỏ ở Bồ Đào Nha, sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin để thanh toán tiền điện theo một thông báo gần đây từ chủ tịch công ty Pedro Morais Leitão. Tin tức này đã được chia sẻ với ấn phẩm Expresso của Bồ Đào Nha vào thứ Tư và tùy chọn thanh toán mới sẽ có sẵn trong tháng này.

Theo giám đốc điều hành, công ty năng lượng đang phát triển một ví Bitcoin sẽ được phát hành trong những ngày tới. Ví này sẽ cho phép người dân thanh toán tiền điện theo hệ thống thanh toán mới được gọi là “Bit Spot”. Leitão tiếp tục rằng công ty có kế hoạch chuyển đổi ngay lập tức Bitcoin thành euro để bảo vệ hoạt động kinh doanh của mình khỏi giá cả không ổn định.

Ông nói:

“Chúng tôi nhận thức được sự biến động của tiền tệ, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng chấp nhận rủi ro.”

Ông tiếp tục giải thích rằng động cơ chính đằng sau động thái này là để “chiếm lĩnh thị trường thích hợp” thay vì khiến khách hàng chuyển sang thanh toán bằng Bitcoin.

“Có một thế hệ mới quan tâm đến tiền điện tử. Chúng tôi đang tìm kiếm cơ hội để sử dụng các phương tiện thanh toán mới, ”

ông nói thêm.

Luzboa có trụ sở chính tại Viseu, một thành phố thuộc Vùng Centro của Bồ Đào Nha. Công ty có khoảng 5.000 khách hàng là cư dân. Công ty được hỗ trợ bởi Nexus Energía Group, công ty năng lượng độc lập lớn thứ năm ở Tây Ban Nha và là cổ đông lớn nhất của Luzboa.

Trong khi đó, Bồ Đào Nha đang trên đường trở thành một quốc gia thân thiện với tiền điện tử với mức thuế bằng 0 cho các nhà giao dịch và thợ đào tiền điện tử. Quốc gia này đã chứng kiến ​​một số doanh nghiệp tiền điện tử thành lập cửa hàng kể từ khi bộ trưởng tài chính Bồ Đào Nha tuyên bố vào năm 2017, rằng các giao dịch bán lẻ của Bitcoin không phải chịu thuế.

Việc chấp nhận bitcoin ngày càng tăng

Mặt khác, Bitcoin tiếp tục thu hút tiền tổ chức. Như The Daily Chain đã báo cáo gần đây, gã khổng lồ tư vấn tài chính và đầu tư, The Motley Fool, đã trở thành người mới nhất công bố kế hoạch đầu tư vào BTC.

Tin tức được đưa ra một tuần sau khi Tesla công bố khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin và một ngày sau khi Microstrategy tăng 1 tỷ đô la BTC lên 690 triệu đô la.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận