Trang chủ Sự kiện Coinbase đã hoàn toàn chuyển sang một nền văn hóa từ xa đầu tiên

Coinbase đã hoàn toàn chuyển sang một nền văn hóa từ xa đầu tiên

bởi Đức Chinh

Gần một năm sau khi công bố sự thay đổi ban đầu trong hoạt động của mình, Coinbase phản ánh ý nghĩa của việc trở thành một công ty tiền điện tử “không có trụ sở chính”.

Trong lá thư của Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, vào năm ngoái, ngày 21 tháng 5, có thể thấy rằng lý do đằng sau quyết định trở thành một công ty “đầu tiên từ xa” không chỉ đơn thuần là phản động đối với đại dịch COVID-19, mà còn là sự phản ánh của công ty. cam kết lâu dài đối với các nguyên tắc phân quyền được xây dựng ngay tại trung tâm của tất cả các dự án tiền điện tử và blockchain. “Tôi tin rằng tương lai của công việc sẽ rất khác sau cuộc thử nghiệm phổ quát, bắt buộc làm việc tại nhà của COVID-19. Trong hai tháng qua, tôi đã tin rằng không chỉ làm việc từ xa ở đây để ở lại, mà còn Armstrong chia sẻ một cơ hội lớn và lợi thế chiến lược cho chúng tôi.

Đến nay, công ty tiền điện tử vẫn phục vụ nhân viên của mình các tùy chọn về văn phòng ở các thành phố như San Francisco. Theo Coinbase, 52% nhân viên hiện tại của họ đã tham gia kể từ giai đoạn hậu chức vụ và 95% lực lượng lao động của họ được phép lựa chọn giữa làm việc tại nhà hoặc tại văn phòng hoặc kết hợp cả hai. Những người bị loại khỏi các lựa chọn có thể được giao cho các vai trò cơ sở hạ tầng và kỹ thuật quan trọng đòi hỏi sự hiện diện thường xuyên tại các cơ sở. Đến nay, Coinbase hỗ trợ hơn 100 quốc gia trên khắp năm châu lục.

Armstrong cho biết trong một bài đăng trên blog gần đây: “Từ bỏ trụ sở chính thức cũng phù hợp hơn với tinh thần của tiền điện tử, được xây dựng dựa trên những lợi ích vốn có của sự phân quyền,” Armstrong cho biết trên một bài đăng blog gần đây.

Đối với Coinbase, chính sách ưu tiên từ xa đã được xác thực là một chính sách vốn có hiệu quả hơn cho quy trình làm việc của mình, so với chu kỳ đi làm – văn phòng – đi làm về nhà thông thường mà hầu hết các công ty đã yêu cầu trước đó. Armstrong đã trích dẫn sự đánh giá cao từ các nhân viên Coinbase về “[…] tính tự chủ, tính linh hoạt, khả năng tập trung và thu hồi giờ đi làm” là những lợi ích vượt trội hoặc cân bằng những hạn chế của việc làm việc từ xa. Chính sách ưu tiên từ xa cũng đã giúp công ty “thu hút nhân tài hàng đầu” bằng cách tạo ra “một mạng lưới rộng lớn hơn nhiều” trên toàn thế giới, nơi những người lao động có kỹ năng và kinh nghiệm chưa được khám phá trước đây có thể tham gia và tìm thấy sự phù hợp.

“Chúng tôi hoàn toàn cam kết đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều có quyền tiếp cận bình đẳng với sự phát triển nghề nghiệp và cơ hội, bất kể tần suất họ đến văn phòng thường xuyên như thế nào, vì vậy chúng tôi đang suy nghĩ về các phương thức cộng tác mới sẽ được yêu cầu khi một số người trong chúng tôi trở lại tại văn phòng và những người khác ở nhà.”

Armstrong chia sẻ.

Các sáng kiến ​​tương tự nhằm xoay chuyển từ văn hóa làm việc tại văn phòng sang môi trường làm việc hợp tác và ưu tiên từ xa từ các công ty tiền điện tử như Kraken, TokenLon và các công ty khác trong không gian đã cung cấp cho ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain một đòn bẩy để thúc đẩy hơn nữa sự bùng nổ hiện nay. Ví dụ, nhà văn này sống ở Philippines. Tại CryptoDaily, chúng tôi làm việc trong môi trường đầu tiên từ xa, với nhóm tin tức nằm rải rác trên nhiều múi giờ, bao gồm các tin tức mới nhất và mới nhất về khối và tiếp theo.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận